• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

  Cho dù không được thế giới công nhận là một ngôn ngữ chính thức, việc biết chút ít về tiếng Anh của Singapore thực sự bổ ích khi đến quốc đảo này. Đây là sự pha trộn độc đáo giữa tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Malay, tiếng Tamil và một số phương ngữ khác. Đối với nhiều người, đây là một ngôn ngữ đẹp, đáng tự hào vì nó thể hiện các đặc điểm đa văn hóa của xã hội Singapore tuy nhiên đối với khách du lịch, nó thật sự là một thử thách với nhiều lỗi ngữ pháp khiến người nghe cảm thấy lúng túng. Dù thế nào, khi bạn quyết định du lịch với vé máy bay đi Singapore giá rẻ, việc hiểu một chút tiếng Anh kiểu Singapore hoặc tối thiểu là hiểu những cụm từ được dùng phổ biến nhất để khỏi nhầm lẫn trong giao tiếp cũng rất hữu ích.

  [​IMG]

  Bài viết Kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh khi đặt vé máy bay đi Singapore dưới đây sẽ cung cấp những cụm từ tiếng Anh theo kiểu Singapore thường gặp mà bạn nên chuẩn bị trong hành trang du lịch của mình tới đảo quốc sư tử này:

  Bên cạnh từ “lah” xuất hiện thường xuyên và được người dân địa phương sử dụng để kết thúc hầu hết các câu, sau đây là một hướng dẫn nhanh cho các cụm từ mà bạn có thể gặp (hoặc sử dụng) thường xuyên nhất:

  Don’t pray pray ah!: “Don’t mess around!” (“Đừng có vớ vẩn!”)

  Oh, izzit?: “That’s interesting.” (“Thú vị thật.”) /”Oh, is that true?” (“Ồ, thật vậy sao?”)

  Dohwan: “No, thanks.” (“Không, cảm ơn.”) /”I don’t want it.” (“Tôi không muốn nó.”) 

  Kiasu: Một thuật ngữ chung được sử dụng để miêu tả bản chất cạnh tranh cao của nhiều người Singapore. Từ này bắt nguồn từ một thành ngữ của Trung Quốc có nghĩa đen là “sợ mất mát, thua cuộc”.

  So how?: “So what do we do now?”(“Vậy bây giờ chúng ta làm gì đây?”)

  Alamak!: Một cách thể hiện chung để chỉ sự mất tinh thần hoặc hoài nghi.

  Can can!: “Yes, definitely” (Vâng, chắc chắn là thế rồi.)

  Auntie / Uncle: Cô/ Chú (Một kiểu gọi tôn trọng dành cho nam giới/phụ nữ lớn tuổi) .

  Lai dat also can?: “Is that acceptable?” (Điều này có chấp nhận được không?)

  Bây giờ bạn đã yên tâm hơn với việc giao tiếp cùng người bản địa khi tới Singapore rồi chứ ? Đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Đại lý Air Asiaghé thăm đảo quốc xinh đẹp, hấp dẫn trong những kì nghỉ của mình bạn nhé.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments