• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

  Khi mua vé máy bay đi Bali giá rẻ tới hòn đảo thiên đường của du lịch này, du khách không chỉ được đắm mình trên những bãi biển xanh cát trắng xinh đẹp, hay thưởng ngoạn các thắng cảnh ngoạn mục mà còn có cơ hội trải nghiệm những nét đẹp văn hóa độc đáo nơi đây. Trong đó, lễ hội Usaba Sambah ở ngôi làng Tenganan là một trong những lễ hội tưng bừng và đậm đà bản sắc nhật của người dân miền núi Bali.

  [​IMG]

  Hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội Usaba Sambah độc đáo ở Bali, du khách dai ly air asia sẽ được chiêm ngưỡng những người phụ nữ trong làng với trang phục truyền thống rực rỡ nhất.

  [​IMG]

  Những người phụ nữ đã có gia đình đội các lễ vật gồm hoa, quả tới nơi tổ chức lễ hội. Trong khi đó những cô gái trẻ chưa có gia đình phải thực hiện một nghi lễ quan trọng hơn nhiều. Họ sẽ phải ngồi trên những chiếc xích đu bằng gỗ, được lưu truyền từ đời này sang đời khác. 

  [​IMG]

  Để giữ cho những chiếc xích đu này chuyển động liên tục, hai thanh niên nam trai tráng nhất làng được cử ra. Họ phải đu lên cây cột cạnh đó và giữ xích đu luôn quay chỉ bằng cách đẩy chân. Các cô gái sẽ ngồi xích đu khoảng 20 đến 30 phút sau đó xuống và tiếp tục… chuyển sang xích đu khác. Tương truyền rằng hành động ngồi trên chiếc đu quay liên tục chuyển động sẽ giúp giữ được sự cân bằng, ổn định cho cuộc sống của ngôi làng, thể hiện sự luân chuyển không ngừng của cuộc sống. 

  [​IMG]

  Từ chiếc xích đu này, các cô gái có thể nhìn toàn cảnh các hoạt động bên dưới. Nổi bật nhất là hoạt động của các chàng trai trẻ mặc sarong, tham gia nghi lễ chiến đấu makare-kare. Những đấu sĩ sẽ cầm những lá dứa dại và cố gắng đâm vào đối thủ. Mỗi người có một chiến khiên từ mây, tre. Khá nhiều chàng trai bật máu nhưng họ cho rằng đây là cách để thể hiện chất nam tính trước những người phụ nữ. 

  [​IMG]

  Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị tới hòn đảo Bali xinh đẹp, hãy gọi điện thoại tới Phòng vé Tiger Airways để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất cho hành trình của mình.
  Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán Vé máy bay đi Malaysia giá rẻ nhất thị trường.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments