• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

  Cũng giống như các cư dân khác trên toàn thế giới, người Indonesia rất tự hào về trang phục truyền thống của họ. Trong hành trình du ngoạn Indonesia cùng vé máy bay đi Indonesia, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nét đẹp văn hóa này nhé!

  [​IMG]

  Nếu nhắc đến trang phục truyền thống của Việt Nam người ta nhắc ngay đến Áo Dài thì với Indonesia, Du khách dai ly Jetstarkhông thể không nhớ tới Kebaya. Khoảng thế kỷ 15 hay 16, Kebaya được xem là một trang phục đầy tôn quý và chỉ dành cho gia đình hoàng gia, những nhà quý tộc và một bộ phận nhỏ giới thượng lưu. Cái tên Kebaya kỳ bí khởi nguồn từ ngôn ngữ Ả Rập – Kaba có nghĩa là “trang phục” và được du nhập vào đất nước Indonesia bằng ngôn ngữ Bồ Đào Nha, kể từ đó Kebaya bắt đầu xuất hiện để chỉ kiểu trang phục áo – váy.
  Dần dần, Kebaya nhanh chóng trở thành phục trang không thể thiếu của người Indonesia và dần lan sang các khu vực lân cận như Malacca, Bali, Sumatra,… thông qua giao thương và những hoạt động ngoại giao.

  Kebaya thực chất là một chiếc áo ôm sát cơ thể, cổ áo trước mở rộng, tay áo dài, chất liệu mỏng nhẹ như tơ lụa hay cotton mỏng… kèm theo đó là những họa tiết hoa lá được in hoặc dệt trên vải. Ngày nay, Kebaya đã được cách điệu và có nét khác so với Kebaya truyền thống.

  [​IMG]

  Kebaya truyền thống còn có một dải vải choàng stagen bằng chất liệu batik khoác lên áo. Áo được buộc bằng trâm cài đầu – kerongsang. Kerongsang bằng vàng và được xem là biểu tượng cho tầng lớp quý tộc. Thông thường, Kebaya được mặc với váy kain – một dải vải gồm nhiều nếp xếp li sống động quấn quanh phần cơ thể từ eo xuống dưới trông rất sinh động và duyên dáng.

  Kebaya cũng là trang phục cưới của nhiều phụ nữ đầy quyền lực ở đất nước vạn đảo và được coi là “kiệt tác nghệ thuật” với những chi tiết và hoa văn được thêu may trên hai cánh tay. Đặc biệt, Kebaya cách tân được dùng làm đồng phục bay của các tiếp viên của hãng hàng không Garuda Indonesia.

  Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán Vé máy bay đi Malaysia giá rẻ nhất thị trường.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments