• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

  Tiger Airways hiện đang khai thác đường bay đến Indonesia được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành phải chăng và chất lượng phục vụ tốt. Liên hệ với Đại lý Tiger Airways để được tư vấn và đặt vé máy bay đi Indonesia bất cứ khi nào có nhu cầu.

  Đàn tre của người Indonesia
  [​IMG]
  Đến đảo Java của Indonesia,Du khách dai ly Jetstar sẽ được biết đến chiếc đàn tre lạ mắt mang tên Angklung, một loại nhạc cụ độc đáo mà người dân nơi đây rất tự hào.

  Đàn Angklung là một trong những dụng cụ âm nhạc được người dân các đảo ưa dùng từ trước thời kỳ hưng thịnh của đạo Hindu. Tới khi đạo Hindu nở rộ và Vương quốc Sunda nắm quyền (từ thế kỷ thứ 7), đàn Angklung được dùng chính trong các nghi thức lễ hội, đặc biệt ngợi ca vị thần sinh sôi nảy nở Dewi Sri, cầu mong cho đất đai màu mỡ.

  Đàn Angklung là một tập hợp nhạc cụ kết hợp bằng ống và thanh tre. Một bộ gồm ít nhất 7 nhạc cụ giống nhau, nhưng phát ra các âm thanh dựa trên cao độ của các nốt nhạc. Thông thường, một cây đàn Angklung gồm tập hợp, theo 1, 2 hoặc 3 quãng tám cần thiết cho một bản nhạc cần chơi. Khi trình diễn, các nghệ sĩ sẽ dùng tay rung các nốt tương ứng với từng nhạc cụ riêng trong tập hợp.

  [​IMG]

  Đây là một lợi thế để nhiều người có thể cùng chơi một bản nhạc với nhau bằng đàn Angklung, tuy nhiên, luôn cần có một nhạc trưởng cầm nhịp, điều khiển. Số lượng người đông nhất từng chơi Angklung là hơn 5.000 tại Washington, Mỹ hồi tháng 7/2011.

  Không chỉ trình diễn riêng, gần đây, đàn Angklung được mang kết hợp với các nhạc cụ hiện đại của tây phương, chơi trong dàn nhạc giao hưởng lớn. Lần đầu tiên, vào năm 1955, buổi trình diễn kết hợp diễn ra ở hội nghị Bandung, tạo được nhiều chú ý của thế giới.

  Năm 1966, ông Udjio Ngalagena, một nghệ sĩ, nghệ nhân làm đàn Angklung đã thành lập “Saung Angklung”, chức năng như trung tâm bảo tồn và phát triển Angklung cho đến nay. Nhiều thế hệ tiếp sau ông yêu cây đàn đã cùng nỗ lực duy trì và phát triển. Tháng 11/2010, UNESCO đã công nhận angklung, nguồn gốc Indonesia là một di sản văn hoá của nhân loại.

  [​IMG]

  Ngoài ra, chiếc đàn này còn được kết hợp với những nhạc cụ làm từ tre khác, tạo nên các âm thanh sống động quyện vào nhau khi tấu bất cứ bản nhạc nào. Âm thanh của tiếng đàn Angklung nghe xa như tiếng nước rơi róc rách, lại gần là những mảnh tre va chạm vào nhau giòn giã, đúng theo cao độ, trường độ của các nốt nhạc trong bất cứ bản nhạc nào.
  Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán Vé máy bay đi Thai Lan giá rẻ nhất thị trường.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments