• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

  Đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ đến tham quan ngôi đền Karni Mata ở Deshnoke, bang Rajasthan (Ấn Độ), là nơi trú ngụ của hơn 20.000 con chuột ngay hôm nay.

  Để đặt vé máy bay giá rẻ, rất đơn giản, quý khách chỉ cần liên hệ tới Đại lý Tiger Airways.Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

  Ấn Độ là quốc gia có rất nhiều phong tục độc đáo. Trong đó phải kể đến phong tục thờ chuột. Phong tục này không những độc đáo mà còn rất kỳ lạ, gây nhiều hứng thú, tò mò cho nhiều du khách.

  Truyền thuyết kể rằng: trong những năm 1400, khi một đứa trẻ con của một thành viên trong thị tộc của nữ thần Durga chết, bà đã cầu xin thần Yama – vị thần chết đưa đứa trẻ trở lại sự sống nhưng tiếc rằng vị thần này đã từ chối. Bà vẫn tiếp tục van xin và cuối cùng thần chết cũng đồng ý, nhưng chỉ có một cách để cậu bé tái sinh trở lại là đầu thai sống kiếp chuột, bà đã thỏa thuận với thần Yama rằng tất cả các thành viên đã chết trong thị tộc của bà sẽ sống kiếp chuột cho đến khi họ được đầu thai thành người. Kể từ đó, người dân thành phố Deshnoke rất tôn kính loài chuột và người ta đã xây dựng một ngôi đền tên Karni Mata, nơi vẫn được gọi với cái tên Đền Chuột.

  Bạn có thể nhận ra có rất nhiều hình ảnh chuột được khắc trên cánh cổng vào đền khi đến tham quan ngôi đền nổi tiếng có tên Karni Mata.

  Ở đây, người ta gọi những con chuột là “Kabbas” và tôn thờ chúng như những vị thánh. Chúng được thoải mái “rong chơi” khắp chốn và được cho ăn hàng ngày, chính bởi vậy, đàn chuột tại ngôi đền này đã lên tới hơn 20.000 con. Đã có rất nhiều người vượt ngàn trùng xa xôi đến đây cũng chỉ để làm lễ bái chúng.

  Kỳ lạ phong tục thờ chuột ở Ấn Độ

  Đền chuột miễn phí cho khách dai ly Jetstar vào tham quan, nhưng bắt buộc du khách phải bỏ giày phía bên ngoài, và đây chính là nỗi kinh hoàng dành cho những vị khách sợ chuột. Tuy nhiên, nhiều khách đến tham quan ngôi đền cho rằng: để những con chuột chạy quấn quýt dưới chân là một điều may mắn, phúc lành. Thậm chí việc cố gắng ăn hay uống thức ăn của những con chuột là một phước lành đặc biệt.

  Kỳ lạ phong tục thờ chuột ở Ấn Độ

  Hàng năm, có tới hàng ngàn người dân ăn mặc đẹp đến đền Karni Mata để làm lễ. Tới đây, họ đều chuẩn bị những chiếc chậu lớn đựng sữa và các loại thực phẩm bổ béo để làm thức ăn, đồ uống cho chuột.

  Kỳ lạ phong tục thờ chuột ở Ấn Độ

  Khi vào đền, du khách phải hết sức thận trọng để không giẫm lên những con chuột bởi nếu chẳng may làm chết một con chuột, du khách sẽ phải trả giá bằng một con chuột được đúc từ vàng khối!
  Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di philippines giá rẻ nhất thị trường.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments