• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

  Núi Popa là một ngọn núi lửa cổ xưa – nơi xuất phát của những vị thần quyền năng trong tín ngưỡng dân gian Miến Điện. Nếu bạn đã có cơ hội ghé thăm cố đô Bagan Myanmar thì đừng quên thăm đỉnh Popa huyền thoại cùng vé máy bay đi Myanmar để được trải nghiệm, khám phá một Myanmar kỳ bí như trong các câu chuyện huyền thoại, cổ tích xa xưa.

  [​IMG]

  Núi Popa cao 1.518m so với mặt nước biển, nằm ở trung tâm đất nước Myanmar, cách đô thị Bagan khoảng 50km về phía tây nam. Những ngày trời trong xanh, người ta có thể nhìn thấy ngọn núi từ dòng sông Ayeyarwady (Irrawaddy). Đỉnh Taung Kalat là nơi nổi tiếng nhất trong dãy núi này, nơi thờ phụng 37 vị Nat hay còn gọi là những vị thánh trong tín ngưỡng dân gian của người Miến Điện.

  [​IMG]

  Trên đường lên đỉnh Taung Kalat, du khách dai ly air asia nhiều lần ngừng bước để ghé vào những ngôi đền thờ. Tại gian thờ 37 vị Nat, du khách sẽ được nghe những người giữ đền kể truyền thuyết về hai vị Nat anh em nhà Mahagiri (Đại Sơn) từ kinh thành Tagaung ở tận đầu nguồn dòng Irrawaddy, họ đã được nhà vua Thinligyaung xứ Bagan (344-378) giúp che giấu. Ước vọng của họ là sau khi qua đời được nằm lại trên đỉnh Popa và đã được thỏa nguyện. Hai anh em Mahagiri trở thành những vị Nat bảo hộ cho những người cơ cực.

  [​IMG]

  Một truyền thuyết khác kể về Popa Meday (người mẹ hoàng gia của Popa), người mà theo tích xưa có tên là Me Wunna vốn sống trên đỉnh Popa và chỉ ăn hoa. Bà ngỏ lòng yêu Byatta, một quân nhân hoàng gia đi thu thập hoa từ Popa về cho nhà vua Anawrahta xứ Bagan (1044-1077). Byatta đã bất tuân lệnh nhà vua, người phản đối cuộc hôn nhân và những đứa con của họ đã bị mang về cung điện. Me Wunna vì quá đau khổ đã chết cùng với Byatta và trở thành một vị Nat.

  [​IMG]

  Hai người con của bà cũng trở thành những anh hùng khi phục vụ nhà vua, nhưng sau này lại bị quy trách nhiệm trong việc xây dựng ngôi chùa ở Taungbyone gần Mandalay và bị hành hình. Họ trở thành 2 vị Nat rất quyền năng nhưng thân xác đã gửi lại Taungbyone, nơi lễ hội chính được tổ chức hàng năm vào tháng Wagaung (tháng 8).

  [​IMG]

  Từ đỉnh Taung Kalat của núi Popa, du khách có thể thấy toàn cảnh bên dưới. Dù khu vực xung quanh núi khá khô cằn nhưng Popa có đến 200 dòng suối chảy quanh. Những cơn gió mạnh thổi ngang qua khiến lữ khách thấy lòng thanh thản lạ kỳ giữa miền cổ tích Myanmar.
  Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán Vé máy bay đi Úc giá rẻ nhất thị trường.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments