• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Năm, 28 tháng 1, 2016

  Inle là một hồ nước ngọt nằm trên núi cách  thủ đô Yangon chừng 600 km. Đây là một trong hai hồ nước ngọt rộng lớn  nhất Myanmar với người dân chủ yếu sống trên hồ. Đến với Myanmar có rất nhiều thắng cảnh để bạn thăm quan,. Nhưng thời gian có hạn, bạn không biết những nơi nào để khám phá hết. Dưới đây là mổtong  những địa điểm hấp dẫn,khi có vé máy bay đi Myanmar  các bạn có thể tham khảo: 
   Inle (hay Inlay) trong tiếng Myanmar có nghĩa là  một hồ lớn, nằm ở vị trí trung tâm bang Shan, cách thành phố Taung-kyi, thủ phủ  Shan khoảng 40 km về phía Nam. Hồ nằm ở độ cao  889 m so với mực nước biển, bao quanh là núi , và có diện tích trên  220 km². Nơi sâu nhất khoảng 6 m, mực nước thay đổi theo mùa chênh lệch giữa mùa cạn (tháng 5), và mùa nước lên (tháng 8) khoảng 1,2 m.
  Hồ Inle không chỉ là có  vẻ đẹp sơn thủy hữu tình mà còn là nơi sinh sống của tộc người   thiểu số Inthar. Inthar theo tiếng Myanamar có nghĩa là “người sống trên nuớc”. Từ ngàn năm nay, hồ Inle là nơi diễn ra mọi hoạt động đời sống thuờng ngày của dân tộc Inthar.

  Người dân Inthar hoàn toàn sinh sống trên mặt hồ Inle . Họ xây dựng nhà cửa và các công trình kiến trúc trên mặt  hồ. Sáng kiến được coi là vĩ đại của người Inthar chính là việc họ tiến hành trồng trọt các loại cây  trên mặt nước bằng cách tạo nên các bè nổi từ những xác bèo, xác rêu và cố định bằng những cây tre cắm xuống lòng hồ. Như vậy, những “cánh đồng nổi” này sẽ nổi lên và hạ xuống theo mực nước trong hồ hàng năm.
  Cây trồng phổ biến và đuợc trông nhiều nhất  của người Inthar là cây cà chua, cà chua được trồng trên hồ Inle là một đặc sản  mà không nơi nào có đuợc của nơi này. Người dân Myanmar thường truyền miệng câu “đến Inle mà chưa ăn salad cà chua ở đây coi như chưa từng đến hồ  Inle”.  Theo phong tục nguời dân ở đây Khi con gái đến tuổi lấy chồng, cha mẹ thường cắt cho một vài bè nổi để con gái  lấy cái đó làm của hồi môn, sống ở đâu thì đẩy bè đến đó mà canh tác trồng trọt, sinh sống trên đó. Ngoài trồng trọt, người Inthar còn sống vào nguồn thủy sản đánh bắt được trong hồ..

  Lác đác trong ánh bình minh, bóng những người đánh cá tung lưới trên hồ. Hình ảnh những người đàn ông Inthar chèo thuyền bằng một chân trên chiếc thuyền độc mộc  thô sơ và nhỏ bé, đã trở thành một nét văn hóa sinh hoạt đặc trưng của vùng hồ. Inle không chỉ thu hút du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ, và những khu resort gần gũi với thiên nhiên, mà nơi đây còn là điểm đến của nhiều du khách muốn tìm hiểu về một nền  văn hóa có lịch sử khá lâu đời.
  Nếu có điu kin, bn đng b l cơ hi cùng TigerAir, thc hin mt chuyến du lch đến vi Myanmar tn hưởng và khám phá vô s tri nghim thú v, đc đáo có mt không hai đt nước kì bí này nhé!
  Đ biết thông tin chính xác giá vé, cách thc đt vé máy bay giá r cũng như lch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên h trc tiếp đến Đi lý Tigerair  để có giá vé r nht các bạn nhé!

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments