• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016


  Pulau Ubin, nằm  ngoài khơi  Đông Bắc Singapore, là một hòn đảo còn khá hoang sơ và ít du khách tới khám phá. Phần lớn khách đến đảo là du khách nội địa nhưng gần đây chính phủ đã bắt đầu có những chính sách đầu tư nhằm phát triển du lịch tại Pulau Ubin.hãy cùng vé máy bay đi Singarpore khám phá hòn đảo còn khá mới mẻ với du khách nuớc ngoài này.
  Một vài thông tin thú vị về Pulau Ubin 
  - Trong tiếng Mã Lai thì Pulau có nghĩa là hòn đảo, còn Ubin bắt nguồn từ chữ gạch lát sàn bằng đá granite nên không lấy gì làm bất ngờ khi ở đây có rất nhiều mỏ đá bị bỏ hoang. Người Mã Lai còn gọi hòn đảo này là Pulau Batu Ubin hoặc đảo đá granite. Ngày nay, đến đảo Pulau Ubin bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các cái hồ lớn, do ảnh hưởng của hoạt động khai thác các mỏ granit.

  - Trung tâm của đảo có nhiều những khu rừng ngập mặn.
  - Một địa điểm thu hút khách du lịch trên hòn đảo này là dải đất liên triều ở Chek Jawa, nằm ở phía Đông  đảo, nơi có hệ sinh thái đa dạng, động thực vật cực kỳ  quý hiếm.
  - Nếu bạn muốn cắm trại thì khu vực  Bắc của hòn  đảo là sự lựa chọn tốt nhất.
  - Xe đạp là phương tiện đi lại chính ở đây và phía Tây của đảo cung đường thích hợp để bạn đạp xe leo núi. Năm 2007 đảo đã cho xây dựng một hệ thống đường mòn leo núi dành riêng cho xe đạp trong công viên Ketam rộng trên  45ha, một tuyến đường nhân tạo giúp du khách có thể đạp xe trong mọi điều kiện thời tiết tại hòn đảo . Trên cung đường này, bạn nhớ ghé tham quan Puaka Hill, từ đây bạn sẽ đựoc chiêm nguỡng và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Ubin.

  - Các hệ sinh thái động vật hoang dã cũng là trọng những thú vị của đảo Pulau Ubin, đặc biệt nếu may mắn bạn sẽ chứng kiến cảnh các loài chim quý hiếm di cư trên đảo.
  Địa điểm tham quan
  Sau khi đến bến phà của đảo Pulau Ubin, bạn hãy đến trung tâm hướng dẫn thông tin du lịch gần cầu tàu để tìm hiểu về lịch sử của hòn đảo  này cũng như tất cả các loài động vật kỳ lạ trên đảo.Từ trung tâm du lịch tại cảng, bạn có thể rẽ trái về phía Tây là đến được trung tâm thị trấn trên đảo. Tại đây, có các cửa hàng thuê xe đạp, cửa hàng ăn uống và nhà hàng.Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhìn thấy một Singpore ngày truớc thì hãy cùng  đến thăm Pulau Ubin –  ngôi làng cuối cùng hay còn gọi là “kampong” ở Singapore. Đến đây bạn sẽ có cảm giác ngược dòng thời gian về những năm 60 của thế kỷ trước.  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments