• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

  Nằm giữa vùng sa mạc khi đặt vé máy bay đi Ấn Độ, thành phố Jodhpur hiện lên “ xanh lè” lạ lùng.Không hiểu tại sao toàn bộ ngôi nhà ở đây toàn là màu xanh, dù có nhiều cách khác nhau để giải thích nhưng người dân ở đây vốn không quan tâm về điều đó và rất yêu quê hương của mình cho dù cuộc sống còn khó khăn vất vả.

  Nằm giữa vùng sa mạc Thar cằn cỗi, Jodhpur làm mát mắt mọi người nhờ màu xanh như… họ hàng nhà Xì Trum của nhiều tòa nhà nho nhỏ, ken kín nhau.Thành phố được bao quanh bởi một bức tường 10km, chứa một mê cung ngõ hẻm, thường chỉ đủ rộng cho một con bò vượt qua.

  Không có bất cứ phương tiện xe hơi, xe gắn máy nào lưu thông trong thành phố. Đến đây cùng Dai ly Air Asia sẻ thấy những người bán hàng rong chào và bán hàng khắp nơi bằng đôi chân của mình .Những thành lũy trong thành phố nhìn từ xa như các ô cờ kỳ dị.Đó chính là nơi ở và sinh sống của những thầy tu Bà la môn – đẳng cấp cao nhất của đạo Hindu.


  Có lẽ nhằm hạn chế ánh Mặt trời chói chang và cái nóng khủng khiếp từ sa mạc Thar, những ngôi nhà ở Jodhpur được xây dựng sát cạnh nhau, chỉ để lại nhiều lối đi nhỏ hun hút, râm mát.

  Đặc biệt hơn, tất cả những ngôi nhà này đều được quét vôi cùng một màu xanh da trời dịu mắt. Tuy nhiên, lý do vì sao những ngôi nhà ở Ấn Độ lại có màu xanh, không có tài liệu chứng thực nào ghi lại.Rất nhiều người tin rằng, màu sắc của các ngôi nhà xanh ban đầu được sử dụng để thể hiện các đẳng cấp trong xã hội Ấn Độ.

  Tương truyền, những người trí thức giàu có trong thành phố ban đầu sơn những ngôi nhà của họ màu xanh để thể hiện tầng lớp cao hơn và phân biệt với các hộ dân cư thứ cấp khác trong thành phố.Nhiều người khác lại cho rằng, sơn nhà màu xanh có thể hạ nhiệt và chống muỗi.

  Một lời giải thích khác cũng khá thuyết phục, đó là màu xanh tượng trưng cho nước. Giữa hoang mạc khô cằn, mơ ước của mọi người dân là một biển nước xanh mát mắt, thể hiện sức sống của cả thành phố giữa nơi sa mạc ảm đạm.

  Ở Jodhpur, cuộc sống hiện đại song hành với cách sống giản dị xa xưa của người dân Ấn Độ. Thành phố thuộc bang Rajasthan đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nền tảng văn minh thung lũng Indus, một trong những nền văn minh lâu đời trên hành tinh.

  Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di trung quoc giá rẻ nhất thị trường.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments