• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016


  Thiên Đàn hay còn gọi là đàn thờ trời, là một quần thể  kiến trúc các tòa nhà ở nội thành Đông Nam  thủ đô Bắc Kinh. Nếu tới thăm quan Bắc Kinh thì những địa điểm  nổi tiếng như: Trường Thành, Cố Cung và Thiên Đàn là những điểm cần phải đến,bởi những công trình này mang tính tiêu biểu cho trình độ của kiến trúc cổ đại Trung Quốc nhanh tay sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ để khám phá công trình kiến trúc tuyệt đẹp này.
  Để mong uớc  cho mưa thuận gió hoà, đất nuớc thái bình, hằng năm, các đời vua Trung Quốc đều tổ chức lễ bái thiên địa nhật nguyệt, sơn hà thần linh, trong đó lễ tế trời là quan trọng nhất trong tất cả các nghi lễ đó . Người dân Trung Hoa xưa tin rằng vua là con trời vì thế Hiệu của nhà vua là "Thiên tử".

   Các đời vua Trung Quốc đều xưng danh  là "Thiên tử" để thống trị toàn bộ thiên hạ, quản lý quốc gia. Các hoạt động tế trời cũng trở thành  quyền duy nhất của họ, dân chúng không ai được bắt chuớc. Thiên Đàn được xây vào năm 1420, là nơi các hoàng đế thời nhà Minh và nhà Thanh (năm 1368- 1911) thực hiện lễ tế Nhật Nguyệt. Thiên Đàn nằm ở phía nam Cố Cung, có tổng diện tích rộng gấp 5 lần so với Cố cung. Kiến trúc cũng như các trang trí nội thất của Thiên Đàn hết sức đặc biệt, màu sắc của kiến trúc cũng có nhiều sự đột phá. Cung điện của các nhà vua Trung Quốc chủ yếu lợp mái màu vàng, tượng trưng cho quyền lực  nhà vua.

   Nhưng kiến trúc của Thiên Đàn, các thợ xây dựng lại sử dụng mái ngói xanh lam tượng trưng cho trời, làm nền màu chính của kiến trúc. Như mái tường hồi âm, của Hoàng cung Vũ và điện Kỷ Niên cũng như hai điện phụ và mái nhà của các khuôn viên đều là lợp mái lưu ly xanh đặc trưng.
   Thiên Đàn đựoc biết đến khắp thế giới  bởi bố cục quy hoạch nghiêm chỉnh, kết cấu kiến trúc đọc đáo, trang trí đẹp mắt, không những chiếm vị trí vô cùng quan trong  trên lịch sử kiến trúc Trung Quốc mà còn là một di sản giá trị của thế giới. Năm 2005, Thiên Đàn được đầu tư 47 triệu nhân dân tệ khoảng (5,9 triệu đôla Mỹ) để , tu sửa chuẩn bị cho Thế vận hội Bắc Kinh mùa hè năm 2008 Nếu có điu kin, bn đng b l cơ hi cùng  ChinaSouthernAirlines thc hin mt chuyến du lch đến vi Trung Quốc  tn hưởng và khám phá vô s tri nghim thú v, đc đáo có mt không hai  đt nước kì bí này nhé!

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments