• Posted by : Ha Noi Booking VN Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

  Không giống như nhiều quốc gia tại châu phi, Kenya giống như một bức tranh nhiều màu sắc . Ở Kenya bạn có thể đứng tại quán bar trên một nóc nhà cao chọc trời mà vẫn dễ dàng nhìn thấy những đàn, hươu cao cổ, thậm chí là sư tử vui đùa cách đó không xa… 

   

  Kenya là quốc gia thuộc Đông Phi. Bờ biển Ấn Độ Dương của Kenya giáp Somalia về phía bắc và Tanzania về phía Nam. Kenya  là mảnh đất  đuợc ít người biết đến cho đến khi, người ta biết rằng đó chính là quê hương của Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ Barack Obama. Trong một chuyến đi khác tới châu Phi hồi năm ngoái, ông Obama đã nói  có thể sẽ đến thăm Kenya trước khi rời Nhà Trắng.Mặc dù là quốc gia châu Phi không phải là một quốc gia  giàu có, nhưng người dân Kenya có chút gì đó kiêu ngạo với cái tôi cá nhân rất lớn. Họ không ngại ăn to nói lớn  ngay giữa đường phố, người dân thành phố lớn nói tiếng Anh khá tốt và thích nói tiếng Anh như để thể hiện. Đặc biệt, ở đây, tất cả mọi người dân đều không ngại mặc những bộ đồ sặc sỡ không giống ai.


  Sự hòa trộn của nhiều nền văn hóa Ả rập, Ba Tư, Ấn Độ kết hợp cùng với văn hoa bản địa đã tạo nên màu sắc văn hóa vô cùng đặc biệt cho vùng đất này. Tất cả bộ tộc này đều sống hòa mình với thiên nhiên hoang dã, cùng nhiều tập tục lạ và trang phục sặc sỡ. Những tộc người này góp phần tạo nên sức hấp  của đất nước Kenya.
  Khu bảo tồn động vật Masai Mara, Kenya người ta có thể ngồi xe chuyên cơ hoặc bay khinh khí cầu đi quan sát những con thú hoang dã mà chúng ta chỉ thấy ở trên tivi.Có người nói Kenya là thiên đường săn bắn, cũng không quá, hiện ở quốc gia này đang có khoảng 30 vườn quốc gia và rất nhiều khu bảo tồn tư nhân với  rất nhiều thú. Những con thú có thể ghé thăm du khách ngay tại khách sạn họ ở, nơi họ cư ngụ. Sáng sớm, hay chiều muộn, thậm chí là ban đêm người ta cũng có thể bắt gặp với  những con thú bất kỳ lúc nào.  Khi những giọt sương sớm còn nằm trên lá hoặc khi hoàng hôn chìm dần trong tĩnh lặng, đó chính là những giây phút đặc biệt du khách có thể tiếp cận với vô số các loài động vật hoang dã quý hiếm như trâu rừng, voi, sơn dương, lợn rừng... Người ta đi trên xe ngắm những con báo hoa, thậm chí là sư tử, và việc những con mãnh thú này tiến gần tới ô tô không phải là hiện tượng lạ ở Kenya.
  Kenyacòn nổi tiếng với hồ Turkana. Hồ nước này còn được biết đến bởi đây là hồ lớn nhất ở Châu Phi. Trên thực tế vườn quốc gia này được tạo thành từ 03 khu vực là hồ Turkana, công viên Sibiloi, công viên quốc gia Trung ương.

  Không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp cùng với màu sắc và kích thước, hồ Turkana còn sở hữu lớp trầm tích với những mẫu hóa thạch hàng nghìn năm tuổi. Toàn bộ khu vực vườn quốc gia hồ Turkana cũng là nơi cư trú và dừng chân của hàng trăm loài chim, vô số loài động vật và đặc biệt đây là nhà của loài cá sấu sông Nile vô cùng quý hiếm.Kenya không phải là một đất nước dễ yêu, dễ gần, và nếu muốn khám phá nói, người ta cần thời gian để cảm nhận và như bạn mình nói, là để "thấm".

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments