• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

  Quê hương ông già Noel - ngôi làng Santa Claus luôn là điểm du lịch hot nhất thế giới.
   Hàng năm Vào mỗi dịp Giáng sinh, bất cứ trẻ em nào trên thế giới cũng mong được gặp và nhận quà từ ông già Noel. vì vậy mà ngôi làng  mang tên  Santa Claus thuộc Rovaniemi, vùng Lapland,  của Phần Lan trở thành điểm du lịch hot nhất Trái Đất.Theo truyền thuyết kể lại, ông già Noel đầu tiên sống trên núi Korvatunturi, cao khoảng  483m nằm ở đông Lapland. Người dân tại đây truyền tai nhau vì dãy núi mang hình  cái tai nên ông già Noel có thể lắng nghe được tất cả mong ước của trẻ em trên khắp  nơi trên thế giới. Cách đây 100 năm, tin tức về nơi trú ngụ của ông già Noel được truyền đi rất nhiều nơi trên thế giới. Vì muốn bảo vệ nơi bí mật của mình, nên nhân vật huyền thoại này đã tạo nên một địa điểm để mọi người có thể đón giáng sinh. Ngày nay, nơi đó nằm ở Rovaniemi - ngôi làng được biết đến với tên gọi đầy thú vị đó chính là: làng ông già Noel.


  Khung cảnh ngôi làng ông già Noel được mọi nguời miêu tả như trong một giấc mơ. Giữa màu trắng xóa của tuyết bao phủ , tòa nhà văn phòng của ông ẩn hiện  sinh động và ấm cúng.Ở Lapland, khách du lịch có thể nghỉ chân tại Văn phòng của Ông già Noel và được gặp nhân vật được trẻ em nhắc tới rất nhất mỗi dịp Giáng Sinh bằng xương bằng thịt và những chú yêu tinh giúp việc cho ông. Ông già Noel luôn có mặt tại văn phòng bất cứ ngày nào trong năm từ 9h sAM đến 6h PM (chênh lệch 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo tháng).
  Mặc dù rất bận rộn với hàng nghìn bức thư đính kèm vạn điều ước của mọi trẻ em ở khắp nơi trên thế giới nhưng ông già Noel vui tính luôn dành chút thời đón tiếp bạn tại văn phòng của ông vào mọi ngày và... hoàn toàn miễn phí. Gặp ai ông cũng thân tình, ấm áp và ngay sau khi hỏi bạn người thuốc quốc gia nào, ông sẽ nói ngay “Xin chào!” bằng chính tiếng mẹ đẻ của  chính nứoc bạn!Bên cạnh văn phòng  ông già Noel là một cụm những nơi tham quan giải trí hấp dẫn . Đó là công viên Santa Claus, hay Công viên xe máy bắc cực, nơi bạn có thể lái những chiếc xe máy thiết kế đặc biệt để chạy trên tuyết quanh thị trấn , nơi mà tuyết phủ một nữa thời gian trong năm. Rồi phòng triển lãm về Giáng Sinh (Christmas Exhibition), nơi bạn có thể hiểu biết them  về truyền thống Giáng sinh của người Phần Lan


  Một điều đọc đáo nữa mà hầu hết du khách đến đây đều muốn làm là đặt chân qua làn sơn trắng vẽ trên đường để chứng minh rang  mình chính thức bước vào vùng cực bắc. Đường lằn này đánh dấu vĩ độ bắc mà mặt trời sẽ không xuất hiện vào ngày đông chí. Qua khỏi đường lằn này xuống phía Nam, những chú lùn và tuần lộc, trợ thủ đắc lực của ông già Noel sẽ chăng thế nào sống  sót được, đơn giản chỉ vì không đủ tuyết.Ngay bên cạnh ngôi làng Santa Claus chính là công viên Santa, nơi bạn có thể ghé tham quan  trường học của những chú yêu tinh, xưởng chế biến bánh gừng và sân chơi mang chủ đề Angry Bird. Tất cả những địa điểm này đều được đặt  ở dưới lòng đất. Đây là nơi duy nhất trên Trái Đất mà bạn có thể vượt qua Vòng Bắc cực từ bên dưới!

  Nếu bạn không có cơ hội chiêm nguỡng hiện tuợng  cực quang trong chuyến du ngoạn bằng xe trượt  vào ban đêm, bạn vẫn có thể chứng kiến hiện tượng kỳ diệu này tại bảo tàng Bắc cực quang Artkikum. Bạn sẽ được thả mình trên một tấm nệm êm ái và theo dõi một đoạn phim ghi lại cuộc hành trình săn tìm những ánh sáng huyền diệu nhảy múa trên bầu trời bao la  nhanh tay liên hệ Đại Lý Aeroflot để đặt vé ngay bây giờ để đuợc huởng những chuơng trình khuyến mãi vô cùng hấp dấn.


  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments