• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016


  Rừng tre Sagano thu hút rất nhiều khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng vạn cây trúc, cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp. Du lịch Nhật Bản có thể đến tham quan rừng tre Sagano bằng xe lửa, mất 30 phút đi từ  cố đô Kyoto.
  Cũng giống như người dân Việt Nam, tre đã gắn bó với cuộc sống của người dân Nhật Bản từ  lâu đời. Tre dung để  làm các đồ dùng trong nhà, dụng cụ nhà bếp, tre được dùng làm thủ công mỹ nghệ, làm những món đồ chơi dễ thương cho trẻ em,… Và đối với người dân Kyoto, tre còn là niềm tự hào của họ. Rừng tre Sagano nằm ở phía  bắc lưu vực sông ở Kyoto, Nhật Bản thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng vạn cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp. Với diện tích khoảng 16 km, đây là một trong những môi trường tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản, không chỉ vì vẻ đẹp   cảnh sắc của nó mà còn bởi những âm thanh  tạo nên từ tiếng gió lao xao, rì rào khi thổi qua rừng tre dày đặc.

  Những âm thanh của  tre này đã được bình chọn là một trong 100 âm thanh cần được bảo tồn ở đây của chính phủ Nhật Bản trong nhưng năm 1870. Rừng tre Sagano cũng đã được tạp chí Freely bình chọn là 1 trong 20 địa điểm cần phải đến một lần trong cuộc đời.Hình ảnh rừng tre thẳng , cao vút chìm trong không gian rộng lớn bao la, tĩnh mịch đã được khắc họa rất nhiều lần trong những cuốn  truyện Manga,hay  hoạt hình, hay là nguồn cảm hứng bất tậncho các đạo diễn  phim bom tấn khi muốn tạo nên những hình ảnh chiến đấu đẹp mắt trong bộ phim của chính  mình. Bạn không quá khó khăn để bắt gặp  hình ảnh những người hùng Ninja lặng lẽ đứng trong không gian rộng lớn của rừng trúc trên màn ảnh . Bởi lẽ, sự thanh, thẳng, âm u của rừng trúc là hiệu ứng hiệu quả nhất cho sự kiêu hãnh nhưng cô độc của những người võ sĩ đạo Nhật Bản trong hàng ngàn năm qua.Có từ cuối thể kỷ thứ 8 và tồn tại cho đến bây giờ, rừng tre này như một nhân chứng sống đã chứng kiến nhiều sự biển đổi quan trọng của  Nhật Bản. Bình thường thì rừng tre có màu xanh nhưng khi thiên nhiên chuyển qua mùa thu thì khu rừng tre cũng chuyển sang màu cam và màu đỏ bốc lửa tuyệt đẹp.


  Mùa đông đến với tuyết rơi  trắng mọi nơi, hàng tre xanh vẫn vươn mình thẳng tắp đứng vững trong bão tuyết, tạo nên một bức tranh vừa nhẹ nhàng, lại mang đầy sức sống kiên cường đúng như khí phách của con người Nhật Bản. Rừng trúc Sagano đã làm say đắm hàng triệu du khách khi đặt chân tới đây. Với không gian yên bình, tĩnh lặng và rộng lớn, du khách sẽ cảm nhận được hơi thở thiên nhiên chân thực giữa cuộc sống ồn ào tấp nập, hiện đại và đắm chìm trong những âm sắc tĩnh, động như trong những cảnh phim bom tấn đuợc nhiều nguời biết đến còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ Đại Lý AsianaAirlines để đuợc tư vấn cách đặt vé và lịch trình bay một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất!


  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments