• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

  Món Bak Kut Teh - trà xương sườn không chỉ là một vị thuốc bổ mà còn có hương vị thơm ngon nên rất phổ biến và được ưa chuộng ở tại Singapore. Cùng du lịch Singapore cùng dai ly Tiger Air để khám phá món ăn đặc trưng nơi đây bạn nhé.

   
  Bak Kut Teh còn có nghĩa là trà xương sườn, một món ăn rất quen thuộc và được ưa chuộng ở Singapore. Tuy vậy, thực chất là một món canh, trong đó sườn heo được hầm trong nhiều giờ với nước sốt có tỏi, hành, tiêu và một chút bí quyết nêm các loại thảo mộc và các loại gia vị khác như đinh hương, quế, mùi...
  Tất cả thành phần này hoà quyện một cách hài hoà với nhau, làm nên một món súp có hương vị thơm dịu, ngọt, thanh rất đậm đà. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, quẩy và rau xanh, thường được dùng để làm bữa sáng hoặc tối.
  Có nhiều ý kiến khác nhau về sự ra đời của Bak Kut Teh. Có người cho rằng món ăn nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và đã được du nhập vào Singapore từ thế kỷ 19 bởi người Mân Nam. Bên cạnh đó lại có ý kiến khác đó là món trà xương sườn ra đời từ thời xa xưa có nguồn gốc ở Singapore.
   
  Tương truyền ngày xưa một người ăn xin đói khổ đến một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Lúc ấy, chủ quán tuy rất khó khăn và thiếu thốn nhưng vẫn có lòng thương cảm.
  Ông chủ quán lấy một vài mảnh xương heo còn sót lại ninh lên, rồi nêm vào đó các loại gia vị bình dân các loại gia vị ông dùng như hồi hương, hạt tiêu dùng để tăng thêm hương vị và tạo cho món ăn có màu như nước trà.
  Kể từ đó, trà xương sườn đã ra đời và trở thành món ăn rất phổ biến trong tầng lớp lao động nghèo khó ở tại Singapore.ve may bay di singapore  Bởi món ăn được chế biến từ những nguyên liệu rẻ tiền nhưng nó lại có dinh dưỡng và năng lượng rất dồi dào đủ để cung cấp cho họ trong cả một ngày dài lao động mệt nhọc.
  Khi ăn Bak Kut Teh, để tăng thêm phần hương vị, người Singapore thường dùng đó là xì dầu có thêm tỏi, ớt băm nhỏ để làm sốt chấm. Ngoài ra cũng được uống kèm đó là trà ô long bởi nó sẽ làm dịu đi độ ngậy và độ béo của sườn heo, khiến cho món không bị ngán.

  Hiện nay ở đất nước Singapore có hai loại Bak Kut The rất phổ biến là Teochew và Klang. Nước dùng đó chính là điểm khác biệt giữa hai loại canh này. Trong khi Teochew Bak Kut Teh có vị cay nồng đặc trưng, thì Klang Bak Kut Teh lại có phần nước dùng đậm sánh do có nhiều thảo dược hơn bình thường.
   

  Khi đến Singapore, du khách có thể tìm thấy cửa hàng phục vụ Bak Kut Teh ở bất cứ đâu nhưng những địa chỉ có món ăn này ngon nhất là trên phố Beach Road, New Bridge hay đường Poh Seng. Hãy cùng Dai Ly Singapores  để có tấm  để khám phá nơi đây bạn nhé. 

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments