• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

  Du lịch Ấn Độ một hình thức du lịch mới đang là trào lưu tại Việt Nam. Đến đây bạn có thể đến thăm các địa điểm mà bạn chọ trước và điều đặc biệt hơn cả là bạn có cơ hội thưởng thức nét ẩm thực độc đáo của Ấn Độ. Ve may bay di An Do cùng bạn khám phá món ăn ngon này nhé.


  Món đặc sản nổi tiếng ở Ấn Độ khách đó là Tikka. Tikka nghĩa là “cắt”. Thịt gà được cắt miếng nhỏ, lọc hết xương rồi ướp nước sốt trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng trước khi nướng. Nước sốt làm từ nhiều loại gia vị bí truyền mà chỉ đầu bếp mới biết, gồm sốt xanh, sốt đỏ, sốt trắng… Tikka mê hoặc tất cả những thực khách ngay cả những vị khách khó tính nhất.
  Nguyên liệu chủ yếu của món này như sau: ức gà không xương, gia vị gồm có, bột tikka masala, bột ớt paprika, bột gừng, súp yogurt không đường, chanh và tỏi dùng để tẩm ướp gia vị cho món gà
  Còn về phần nước dùng gồm có: hành tây, ngò, tỏi , ớt. bột tikka masala, bột ớt paprika, và không thể thiếu nước dừa để làm nên hượng vị của món đặc biệt ngon của món ăn này.  Khi nghe tên thì ta thường nghĩ là món ăn này bắt nguồn từ Ấn Độ. Tuy nhiên theo các tài liệu ghi lại thì món gà này lại bắt nguồn từ ngay trong lòng nước Anh. Món gà tikka này ra đời là do người Anh thích cái ấm áp cay cay của gia vị cà ri nhưng lại muốn có thịt trong món ăn của họ. Cũng như cà ri, gà tikka không có một công thức chuẩn nào hết, mỗi gia đình có một cách riêng để chế biến tùy theo khẩu vị của mình. Tuy nhiên các nguyên liệu cơ bản trong món gà này bao gồm cà chua, yogurt, nước dừa hoặc kem tươi và bột gaham masala, một loại gia vị hơi giống cà ri. Ngoài ra gà tikka có thể có màu đỏ tươi do cho nhiều bột ớt paprika hoặc màu vàng đậm khi cho nhiều bột nghệ.

  Gà tikka với bánh mì naan, 1 loại bánh mì dẹt của Ấn Độ là đúng điệu nhất, tuy nhiên vẫn có thể thay bằng bánh mì Việt Nam mình vẫn không kém ngon nhé. Xin hẹn 1 bài khác giới thiệu cách làm bánh mì naan vậy.  Để có ve may bay di An Do giá rẻ hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Tiger Air để được hỗ trợ tốt nhất cho chuyến bay của bạn nhé. 


  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments