• Posted by : Ha Noi Booking VN Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016

  Bắt đầu phục vụ ở tháp London từ năm 1485, các vệ binh Yeoman ngày nay chào đón khoảng 3 triệu khách du lịch mỗi năm. Cùng ve may bay di Anh khám phá nơi đây bạn nhé.


  Một trong những hình ảnh làm nên tên tuổi của tháp London - biểu tượng du lịch hút khách của Anh - chính là các Beefeater.
  Nhiều người khi nghe đến từ này có vẻ ngạc nhiên và lạ lẫm, nhưng đây chính là tên gọi những vệ binh lừng danh của tháp London - một trong những biểu tượng danh giá của hoàng gia Anh. Tên gọi này có nghĩa là "những người ăn thịt bò". Người dân London thường giải thích rằng, nguồn gốc của tên này là do các vệ binh thường được ưu tiên cấp mỗi ngày một khẩu phần thịt.
  Các vệ binh Yeoman vẫn mặc đồng phục với hai màu vàng đỏ có từ năm 1485, từ thời vua Henry VII, nhiệm vụ của họ thời bấy giờ là bảo vệ tháp, rồi thành lính canh ngục. Bởi Tháp London trong nhiệm vụ lịch sử của mình từng là cung điện hoàng gia, pháo đài, nhà tù khét tiếng và hiện nay là điểm du lịch hút khách. Ngoài đồng phục thường thấy, các Yeoman còn có lễ phụ Tudor. Nhưng họ chỉ mặc trang phục Tudor vào các dịp lễ của quốc gia hoặc khi nhà vua, nữ hoàng đến thăm tháp.
  Đây là một hình ảnh rất quen thuộc với khách du lịch khi tới Tháp London. Ngoài nhiệm vụ canh gác cho tòa tháp lưu giữ đồ trang sức hoàng gia, họ còn có nhiệm vụ làm hướng dẫn viên du lịch. Bản thân những người lính này cũng là một nét độc đáo, làm nên sức hấp dẫn cho tòa tháp lịch sử.
  Sau mỗi giờ làm việc, họ thường nghỉ ngơi, thư giãn trong một quán rượu nhỏ nằm bên trong tòa tháp. Đây là một căn phòng bí mật, không được công bố ra bên ngoài. Vào thế kỷ 18 và 19, có hàng chục nhà nghỉ và quán bar trong tháp. Nhưng ngày nay, đây là cái cuối cùng - người đứng đầu đội Yeoman Alan Kingshott cho biết.
  Trong quán rượu nhỏ được gọi là Yeoman Warders Club này, các đồ uống cũng có tên gọi thú vị, đặt theo cách gọi các vệ binh: Beefeater Gin, Beefeater Bitter. Nơi đây tuy không mở rộng cho công chúng, nhưng nếu là một trong những vị khách được mời, bạn vẫn có cơ hội đặt chân tới nơi bí mật của các vệ binh này.
  Quán được trang trí với chiếc ghế dài màu đỏ và bàn gỗ tối màu. Trên tường treo ảnh của một trong các vị khách nổi tiếng: diễn viên Bruce Willis hay tiểu thuyết gia Tom Clancy. Ngoài ra, trên đó là hình ảnh của các vệ binh Yeoman - những người đã gắn bó cả cuộc đời với tòa tháp. Những người "đủ chuẩn" để xuất hiện trong đội hình lính canh tháp này phải hội tụ 2 yếu tố: ít nhất 22 năm phục vụ trong lực lượng vũ trang hoàng gia và có thân nhân tốt, hồ sơ lý lịch trong sạch, gương mẫu.

  Giống như mọi thứ liên quan đến Tháp, công việc của một Yeoman cũng có câu chuyện ẩn giấu đằng sau đó. Trước đây, vị trí vệ binh danh giá này cũng được rao bán. Những người đến độ tuổi về hưu sẽ bán chỗ làm của mình cho ai trả giá cao nhất. Mọi thứ thay đổi vào năm 1826, khi công tước xứ Wellington quyết định tất cả Yeoman phải là những người từng làm việc trong ngành lực lượng vũ trang và do đó, việc mua bán vị trí đã được dừng lại.
  Ngày nay, các Yeoman vẫn có khu sinh hoạt riêng trong tháp và họ được ưu đãi thuê phòng với giá hợp lý.
  Trong Tháp London còn có thêm một công việc thú vị khác, đó là những người chăm sóc quạ với tên gọi Ravenmaster. "Không ai biết những con quạ đó đến từ bao giờ. Nhưng truyền thuyết cho rằng nếu chúng rời đi thì ngai vàng và nước Anh sẽ sụp đổ. Do đó, Charles đệ nhị đã quyết định ở đây phải có ít nhất 6 con quạ sinh sống. Công việc của các Ravenmaster thường là làm sạch lồng chim, cho chúng ăn.


  Để mua ve may bay di Anh giá rẻ cùng bạn khám phá những điều tuyệt vời nhất nơi đây. Khám phá nhưng điều kì diệu.


  Dai ly Tiger Air chuyên cung cấp ve may bay di Đông Nam Á và Úc sẽ cung cấp ve may baydi Singgapore giá rẻ nhất.


  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments