• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

  Ẩm thực Sài Gòn được đúc kết từ rất nhiều nền ẩm thực khác nhau, nhưng hiện nay nó đã bị Việt hóa trong đó có món mỳ vịt. Món mỳ ngon là khi thịt vịt mềm, phần da vừa dẻo vừa giòn là ưu điểm khiến Quảng Huê Viên luôn đông khách sành ăn từ hơn 60 năm qua. Dai ly Tiger Air cùng bạn khám phá món ngon này nhé.

  Nằm ngay mặt tiền góc đường Phan Đình Phùng - Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, Quảng Huê Viên là một trong số ít quán ăn người Hoa lâu đời nhất tại Sài Gòn. Tính đến nay, cửa hiệu mì vịt tiềm nổi tiếng này đã có đến 3 thế hệ đứng bán.
  bi-kip-quan-mi-vit-tiem-3-the-he-tai-sai-gon
  Theo gia đình từ Quảng Đông đến Sài Gòn sinh sống từ những thập kỷ đầu thế kỷ 20, ông Chệc - người đàn ông gốc Hoa khi ấy chưa có việc làm nên loay hoay tìm kế sinh nhai. Lang thang sang khu xã Phú Nhuận (nay là quận Phú Nhuận), thấy dân cư khu vực này đông đúc, ông bèn nghĩ đến chuyện mở quán bán đồ ăn.
  Vốn có năng khiếu nấu ăn, lại được thừa hưởng kinh nghiệm nấu ăn từ các tiền bối thời còn ở Quảng Đông, Quảng Huê Viên được nhiều khách sành ăn biết đến. Quán nhỏ chỉ đủ hơn mươi người ngồi nhưng luôn đông khách, có người từ miệt Chợ Lớn cũng đến ăn. Yêu nghề, thấy nghề có thể nuôi sống được cả gia đình, ông Chệc quyết định truyền bí quyết chế biến mì vịt tiềm lại cho người con trai, người này sau đó lại truyền lại cho các con mình.

  Không phải là quán mì vịt tiềm hoành tráng nhất Sài Gòn, không gian quán lại nhỏ hẹp, giá bán không rẻ (gần 100.000 đồng một phần ăn), tuy nhiên Quảng Huê Viên vẫn thu hút được người thích ăn vịt tiềm bởi miếng thịt vịt ở đây có hương vị đặc biệt.
  bi-kip-quan-mi-vit-tiem-3-the-he-tai-sai-gon-1

  Theo tiết lộ của đầu bếp, phần đùi và má đùi (gần một phần tư con vịt) được ướp thấm kỹ gia vị gia truyền, sau đó mang đi tiềm trong nước lèo có nhiều vị thuốc, cuối cùng miếng vịt được mang đi chiên rồi quay. Cách làm này khiến thịt vịt mềm trong khi phần da vừa giòn vừa thơm, ăn không bị ngán như cách tiềm thông thường.
  Kết hợp hài hòa giữa cách chế biến tiềm, chiên, quay, cùng với nước lèo thơm ngọt, mì vịt tiềm Quảng Huê Viên nói riêng và mì vịt tiềm nói chung được dân Sài Gòn chọn ăn cả mùa mưa lẫn mùa nắng nóng. Với rất nhiều người, dù giá cả đắt đỏ, song đây vẫn là món đáng để thưởng thức trong số những món ăn nổi tiếng của người Hoa.
  bi-kip-quan-mi-vit-tiem-3-the-he-tai-sai-gon-2
  Ăn cùng với vịt tiềm là mì vàng của người Hoa, mì trứng trụng qua nước sôi cho vào tô cùng ít cọng cải luộc rồi chan nước tiềm vịt vào. Người muốn ăn vịt riêng thì để vịt ra đĩa xé từng miếng. Người muốn ăn cùng thì cho cả miếng vịt vào tô. Ngoài cải luộc, mì vịt tiềm có thể ăn kèm với đu đủ xanh ngâm chua.

  Ve may bay di Sai Gon giá rẻ hân hạnh đồng hành cùng bạn để có những tấm vé máy bay đi Hồ Chí Minh giá rẻ nhất. Dai ly Tiger Air chính thức tại Việt Nam. 

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments