• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016


  Đẫ được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm, Shwedagon (Myanmar) đã được lưu truyền là nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật. Ngọn tháp chính của chùa với độ cao 98 m và được bao phủ hơn 30 tấn vàng và với hàng trăm viên kim cương. Cùng khám phá ngôi chùa cùng dai ly Tiger Airways chính thức tại Việt Nam.


  Shwedagon nay toạ lạc trên đỉnh đồi Singuttara, Yangon (Myanmar) đền bề thế, vừa uy nghi. Cả bốn hướng đều có bậc thang dài dẫn vào chùa. Toà tháp vàng khổng lồ cao tới 98 m. Cổng phía Nam chùa còn có một đôi tượng sư tử cao 9 m, hướng ra phía trung tâm thành phố Yongon. Để có ve may bay di Myanmar giá rẻ hãy liên hệ cho chúng tôi đại lý hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways chính thức tại Việt Nam.

  14682972-yangon-myanmar-jan-28-buddhist-


  Bạn sẽ mất 5 USD để có thể vào chùa Shwedagon, ngôi chùa vàng nổi tiếng nhất Myanmar và là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo linh thiêng và nổi tiếng trên thế giới. Mọi người đến đây đều bỏ giày lại bên ngoài, để đi chân trần lên chùa. Cái nắng trưa hun đốt nền sân gạch khiến cho bước chân thêm vội vã.

  Bóng chiều ngả hoàng hôn cũng chính là khoảnh khắc đông người ghé thăm ngôi chùa nhất. Không ai còn biết chính xác thời điểm ngôi chùa này được xây dựng, các nhà khảo cổ chỉ ước chừng ngôi chùa có lịch sử đã có khoảng 2.500 năm.

  shwedagon-pagoda.jpg


  Khi mua ve may bay di Myanmar và bạn đi thăm quần thể Chùa Vàng gồm 1.000 đơn thể chùa được bao quanh toà tháp trung tâm. Trong đó có 72 ngôi chùa làm bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Dưới ánh sáng ban ngày cũng như dưới ánh đèn đêm, ngôi chùa vàng luôn phát ra những tia sáng vàng lấp lánh.

  Ngoài vẻ nguy nga hoành tráng của chùa cổ, du khách còn choáng ngợp bởi cách bài trí cả bên trong và phía ngoài của ngôi chùa. Riêng nội thất của ngôi chùa được chạm khắc tinh vi, cầu kỳ với khoảng 8.690 lá vàng được dát cực mỏng. Toàn bộ ngôi chùa còn được tô điểm thêm bằng 5.450 viên kim cương đủ kích cỡ và có 2.320 viên hồng ngọc, lam ngọc.

  Khi bạn mua vé Tiger Air đến Myanmar bạn còn được nghe kể trong chùa lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, đây là bảo vật linh thiêng nhất của Phật giáo. Tháp trung tâm đó là một tuyệt tác nghệ thuật phủ kín bằng 9.300 lá vàng với tổng khối lượng lên đến 500 kg, với trang trí bằng hàng nghìn viên đá quý, và kim cương và hồng ngọc, cùng với đó là hàng trăm chiếc chuông vàng. Trên đỉnh tháp là lá cờ đuôi nheo đã được làm hoàn toàn bằng vàng, được khảm kín 5.448 viên kim cương và 2.317 viên đá quý. Đỉnh tháp treo tất cả có 1.065 chiếc chuông vàng và đến 421 chiếc chuông bạc.

  IMG-1392-Version-2.jpg

  Điểm chú ý là 8 bức tượng ở 8 hướng để tượng trưng cho 7 ngày trong tuần (riêng thứ tư là ngày giữa tuần nên được chia thành buổi sáng và buổi chiều). Mỗi bức tượng mang hình dáng một loài vật khác nhau nếu ai sinh vào ngày nào thì tới đó để thắp hương rồi dùng nước thánh để tưới lên loài vật đó và cầu may. Trong khi những người Myanmar ngồi quây trên nền gạch quanh đền chính, đang thành tâm lầm rầm khấn vái thì những vị khách du lịch đến đây lại ngồi lại bên bậc tam cấp, lẳng lặng để ngắm toàn cảnh ngôi chùa, những nghi lễ địa phương trong ánh hoàng hôn đã ngả. Nếu như mua ve may bay di Myanmar bạn đừng bỏ qua buổi cầu nguyện thú vị này.


  Thời điểm đẹp nhất trong ngày để tham quan chùa Vàng là hoàng hôn. Khi đến tham quan chùa, nên ăn mặc chỉnh tề, không nên mặc áo ba lỗ, váy ngắn, hay dép xỏ ngón. Vì đây là đất nước của Phật giáo, bạn đến đây nên tôn trọng quốc đạo của nước bạn. Dai lyTiger Air tại Việt Nam.  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments