• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

  Là một quần thể kiến trúc rất tiêu biểu cho Phật giáo Tây Tạng, Potala đó là một trong những cung điện ấn tượng bậc nhất thế giới khi nó được xây dựng ở độ cao 3.600 m so với mực nước biển. Dai ly Tiger Air chính tại Việt Nam.


  Cung điện Potala tọa lạc ở thành phố Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng. Để đến thăm quần thể cung điện này, du khách sẽ lần lượt được tham quan 3 công trình kiến trúc rất tiêu biểu là cung điện mùa đông Potala, và đền Jokhan và cả cung điện mùa hè Norbulingka. Các tòa nhà ở đây được xây dựng bằng gỗ và đá. Đây là lối kiến trúc nổi bật cho phong cách Phật giáo ở Tây Tạng, nó mang đậm nét ảnh hưởng từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal. 

  unesco-2232-1381723944.jpg


  Được những bức tường kiên cố bao quanh, cung điện mùa đông Potala nằm trên đỉnh ngọn Hồng Đồi công trình do vị Tạng Vương đầu tiên xây dựng vào khoảng thời gian từ thế kỷ thứ 6 - 7, giữa năm 1600 thời Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 cung điện đã được tu tạo lại.


  Cùng dai ly Tiger Air để hiểu rõ hơn về cung điện đã từng là chốn tu hành của các vị Đạt Lai Lạt Ma tới đời thứ 14, đã tượng trưng cho Phật giáo Tây Tạng và đóng vai trò gìn giữ, và truyền bá văn hóa truyền thống của Tây Tạng. Potala gồm có hai tòa lầu chính đó là Portrang Karpo (Bạch Cung) và Portrang Marpo (Hồng Cung).

  The-Potala-Palace-Tibet-6301-1381723945.


  Tòa Bạch Cung nơi đặt ngai vàng của Đức Đạt Lai Lạt Ma, đồng thời cũng là nơi ở của ngài. Phía Tây là Hồng Cung chứa các bảo tháp được mạ vàng của các Đạt Lai Lạt Ma. Gần đó là các tu viện tư nhân Namgyel Dratshang.


  Cung điện mùa đông Potala đây là một kho báu vô giá có khoảng 698 bức tranh, gần 10 nghìn cuộn tranh giấy và rất nhiều tác phẩm điêu khắc giá trị. Từ các bức tường ở cổng vào cho đến thảm, mái che, rèm cửa… đều là các tác phẩm nghệ thuật để truyền tải văn hóa và tôn giáo Tây Tạng. Đặc biệt, nơi đây còn lưu trữ một bộ sưu tập đồ sộ các kinh Phật và nhiều tài liệu lịch sử quan trọng. nếu có dịp bạn nên đến Tây Tạng để khám phá nơi đây.
  Được mệnh danh “trái tim” của Lhasa, Jokhan ngôi đền quan trọng và thiêng liêng nhất của vùng Tây Tạng. Đền Jorkhan được xây dựng khoảng năm 642 với mục đích đó là truyền bá Phật giáo và từ đó đây đã trở thành nơi thờ Đức Phật Thích Ca. 


  Ngôi đền này hiện lưu giữ hơn 3.000 tấm ảnh của Đức Phật, và các vị thần, các nhân vật lịch sử khác cùng với nhiều bản thảo ghi chép lịch sử phát triển của tôn giáo Tây Tạng. Từ thành phố Lhasa có 3 con đường chủ yếu để những người đi bộ hành hương lên tới đền thờ. Nhiều người vừa đi vừa hành lễ để bái dọc theo các tuyến đường nhằm đạt được tâm nguyện thấu tới Đức Phật.

  chinaculturetour-PNG-5155-1381723945.png

  (Bạn có thể quan tâm ve may bay di Trung Quoc của China Southern Airlines)


  Norbulingka, cố cung mùa hè của đức Đạt Lai Lạt Ma được xây dựng thế kỷ 18, nằm trên bờ sông Lhasa, cách cung điện Potala chưa đến 2 km về phía Tây. Bản thân Norbulingka chính là một tác phẩm nghệ thuật gồm với 4 khu cung điện, một tu viện và rất nhiều phòng ốc trong một khu vườn rộng lớn. Nơi đây đã ghi dấu các sự kiện lịch sử mang tính chất trịnh trị của Tây Tạng.


  (Ve may bay di Trung Quoc của hãng hàng không China Air)


  Cung điện Potala, đền Jokhang, cung điện Norbulingka dưới thời các đức Đạt Lai Lạt Ma tượng trưng cho tôn giáo và cả chế độ thần quyền của Tây Tạng. Ngày nay, với vẻ đẹp kiến trúc độc đáo của quần thể Cung điện Potala luôn uy nghi tại nơi cao nhất Lhasa đó là biểu tượng thiêng liêng cho nền văn hóa và Phật giáo của vùng đất Tây Tạng.  Cung điện Potala đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1994 và là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Mỗi năm, nơi đây thu hút lượng khách du lịch rất lớn tới để chiêm ngưỡng báu vật của vùng đấtTây Tạng nói riêng và thế giới Phật giáo nói chung.  Dai ly Tiger Air chính thức tại Việt Nam chuyên cung cấp vé máy bay đi Châu Á. Hanh hành cùng bạn với vé máy bay giá rẻ nhất.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments