• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

  Các hộp đồ ăn Bento ta hay thấy tại Nhật Bản này ngoài yêu cầu về chất lượng còn có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, các món ăn trong đó thường được bày biện rất đẹp và bắt mắt và nhiều hình dạng phong phú. Dai lyTiger Air chính thức tại Việt Nam.

  mat-toi-cua-nhung-hop-bento-than-thanh-6


  Mặc dù ngày nay bento được bày bán phổ biến tại siêu thị và cửa hàng thực phẩm ở đất nước Nhật Bản, nhưng nhiều người Nhật vẫn luôn giữ thói quen đó là tự chuẩn bị các bento vốn rất cầu kỳ và đòi hỏi rất nhiều thời gian của người nội trợ.


  Bento ngày nay như đã biết nó đã trải qua rất nhiều thời kỳ. Cùng ve may bay di Nhat Ban để khám phá lịch sử của món này sau đây.

  Trong thời kỳ Edo (1603-1868), bento được cho là thứ không thể thiếu cho các chuyến dã ngoại hoặc để tới các rạp chiếu phim. Makunouchi bento ở đây thường là các miếng cơm nhỏ, rắc hạt me và được thêm nhiều món ăn phụ. Người ta thường ăn món Makunouchi trong khoảng thời gian giải lao giữa các vở kịch.

  mat-toi-cua-nhung-hop-bento-than-thanh-11


  Các hộp bento lại có nguồn gốc từ cuối thời Kamakura (1185 đến 1333) với sự xuất hiện của hoshi-ii một loại cơm rang kiểu Nhật. Hoshi-ii có thể dùng ăn liền hoặc thêm nước, chúng được đựng ở trong các hộp nhỏ, đó là tiền thân của các hộp bento ngày nay.


  Đến thời Azuchi-Momoyama (1568 - 1600), các hộp đựng cơm làm bằng gỗ sơn mài bắt đầu thấy xuất hiện, người Nhật khi đó lại thường ăn bento khi ngắm hoa anh đào hoặc thưởng thức trong các bữa tiệc trà. Văn hóa chuẩn bị để được phát triển và hoàn thiện vào thời Edo (1603 - 1867), từ bento người ta đã nghĩ ra nhiều biến thể khác như koshibento - hộp cơm nhỏ cho hành khách với chỉ vài nắm cơm onigiri. Một biến thể khác đó là ekiben bắt đầu xuất hiện từ thời Meiji (1868 - 1912) để phục vụ cho những hành khách đi tàu hỏa.


  Xem thêm => ve may bay di Singapore của hãng hàng không Tiger Air.


  Từ thập niên 1980, bentō lúc này được bán dưới dạng ăn liền (chỉ cần bạn hâm nóng trong lò vi sóng) ngay tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm của Nhật, các hộp gỗ bentō giá đắt tiền vì thế được thay bằng các hộp giấy hoặc nhựa tiện dụng và giá rất rẻ.


  mat-toi-cua-nhung-hop-bento-than-thanh-7

  Bento có nhiều loại, đi cùng nó là các tên gọi khác nhau. Shokado bento đó là bento với hộp chứa bằng gỗ sơn mài đen kiểu truyền thống. Đây cũng là loại bento đã tạo cảm hứng để hãng IBM thiết kế máy tính xách tay ThinkPad (ngày nay thuộc hãng Lenovo).

  Chuka bento đó là bento với thức ăn được nấu theo kiểu Trung. Kamameshi bento là loại được bán ở tại các nhà ga ở vùng Nagano với các hộp chứa bằng đất sét nung.

  mat-toi-cua-nhung-hop-bento-than-thanh-8

  Noriben lại là loại với cơm và lá nori tẩm xì dầu. Sake bento gồm món chính là một lát cá hồi hun khói. Shidashi bento loại được nhà hàng bán vào bữa trưa với những món ăn Nhật truyền thống còn Shushizume là loại bento chỉ gồm sushi.


  Dai ly Tiger Air ủy quền tại Việt Nam chuyên cung cấp ve may bay di Indonesia, đi Úc, đi Nhật, đi Myanmar, Ấn Độ …..


  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments