• Posted by : Ha Noi Booking VN Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

  Thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, đã nhiều quán cà phê xuất hiện ở thành phố, dưới sự quản lý của người Việt. Thức uống đặc biệt lúc này cũng được nhiều người biết đến, quán xá trong nhà có, và vỉa hè có.

  Đến ngày nay, rất nhiều địa chỉ lâu đời vẫn còn được giữ gìn và vẫn phục vụ người dân thành phố muốn tìm hoài niệm về một thời xưa cũ của Sài Gòn. Dai ly Vietnam Airlines cùng bạn để khám phá những điều thú vị nơi đây.

  Kết quả hình ảnh cho cà phê sài gòn xưa và nay


  Cà phê Nam Bộ nói chung và Sài Gòn nói riêng đều ẩn chứa tình yêu thiên nhiên, và sự tự tại trong cách thưởng thức. Đây là một nét văn hóa rất độc đáo góp phần xây dựng nên bản sắc ẩm thực ở vùng đất này.

  Ly cà phê đá đó là một trong những hình ảnh rất khó quên đối với nhiều người sống nơi đây hay có thời gian gắn bó với mảnh đất Sài Gòn. Nếu như người lớn tuổi thường thích vị đắng nguyên chất, thì vài người khác lại thích có thêm chút sữa để cảm nhận được dư vị ngọt ngào.  Có nhiều cách để cho ra một ly cà phê ngon, tùy theo cách chế biến mỗi nơi mà hương vị khi uống cũng rất khác nhau. Vị chuẩn của một ly cà phê khó mà xác định được vì có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Do đó còn tùy thuộc vào cách sao tẩm, pha trộn các loại hương liệu và quá trình rang xay mà sẽ cho ra hương vị riêng cho từng vị. Ve may bay di Sai Gon giá ưu đãi của hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

  Kết quả hình ảnh cho cà phê sài gòn xưa và nay


  Ngày xưa, khi mà cà phê khi rang còn có thêm chút vị bắp, với vài giọt nước mắm nhỉ, mẩu bơ nhỏ để tạo ra vị khác lạ. Ngày nay, cà phê sạch là phải giữ nguyên vị của nó mà không pha trộn thêm bất kỳ loại hương liệu nào khác. Cách nào cũng được, cà phê ngon quan trọng là cách mỗi người thưởng thức và chấp nhận như thế nào.


  Ngoài ra, cách pha cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến mùi vị khi uống. Cách truyền thống được nhiều người sử dụng bây giờ đó là dùng phin. Bên cạnh đó, cách pha dùng cùng với chiếc vợt vẫn được nhiều nơi giữ gìn.

  Ngày nay, khi thị trường cà phê phát triển thì càng có nhiều loại ra đời để phục vụ nhu cầu thưởng thức của mọi người. Nếu như bạn muồn tìm về ký ức của những ngày xưa, thì bạn có thể thưởng thức ly cà phê được rót bằng vợt. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được rõ được vị riêng.

  Kết quả hình ảnh cho cà phê sữa đá sài gòn

  Đặc biệt, vị cà phê sẽ ngon hơn nếu được uống với đá bào mịn hoặc đá được đập nhuyễn chứ không phải loại đá viên thường thấy. Ngoài ra, việc chuẩn bị kỹ cho nước để chế cà phê là một khâu cũng rất quan trọng. Vì ở nhiều nơi, nước có mùi nên sẽ rất dễ làm hỏng vị của cà phê.


  Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines ngoài cung cấp vé máy bay đi nội địa như ve may bay di Da Nang, Hà Nội, Sài Gòn,….. thì hãng còn khai thác rất tốt những chặng bay quốc tế với giá ưu đãi nhất. 

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments