• Posted by : Huong Le Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

  Thousand Islands là một trong những địa điểm đẹp và nổi tiếng tại Canada, du khách đến với Ontario bằng tấm ve may bay di Ontario có thể đến khám phá quần đảo xinh đẹp này, Đây là quần đảo nằm trong hồ Ontario, thuộc cả địa phận Canada và Mỹ. Vì thế, số đảo của quần đảo này một số là của Mỹ còn một số là của Canada và cư dân sống trên đó cũng vậy.
  Thousand Islands là cái tên quen thuộc với những ai đến Kingston, bang Ontario, Canada. Theo hướng từ Montreal về Toronto, qua cung đường cao tốc sẽ có biển chỉ dẫn đến Thousand Islands với khoảng cách 80km.  Theo thống kê có khoảng  1864 đảo trên Thousand Islands. Về quy mô, kích cỡ cũng vô cùng phong phú, hòn đảo lớn nhất có độ rộng trên 100 km2 nhưng cũng có hòn đảo chỉ đủ xây một ngôi nhà nhỏ.  Trước đây housand Islands là địa điểm cư ngụ của những tộc người da đỏ nhưng ngày nay đây là nơi sinh sống của một bộ phận dân cư Mỹ và Canada.

  Những câu chuyện thú vị về Thousand Island
  - đảo trái tim với câu chuyện tình yêu: Năm 1900, nhà tỉ phú George Boldt, chủ nhân của Khách sạn Waldorf Astoria sang trọng hàng đầu ở thành phố New York mua lại một hòn đảo thuộc quần đảo Thousand Islands. Sau đó, ông tiến hành xây dựng một tòa lâu đài cực kỳ tráng lệ trên đảo làm quà tặng cho vợ mình là bà Louise Boldt. Đảo đó về sau có tên gọi là “Đảo trái tim”.
  Dai ly vietnam airline xin được tư vấn cho du khách về cách săn ve may bay di moscow gia re


  Đảo trái tim và lâu đài Boldt nhìn từ trên cao

  Lâu đài đang trong quá trình xây dựng, thì vào năm 1904, bà Louise Boldt bất ngờ qua đời sau một cơn đột quỵ tim ở tuổi 42. Quá đau buồn trước sự ra đi của vợ, ông George Boldt cũng không còn quan tâm đến việc xây dựng tòa lâu đài nữa và sống độc thân với hai người con cho đến khi qua đời ở tuổi 65.

  Tòa lâu đài gần hoàn thành lại bị bỏ hoang phế suốt 73 năm trời, mặc cho gió mưa băng tuyết tàn phá theo thời gian. Mãi cho đến năm 1977, cơ quan quản lý Thousand Islands mua lại “Đảo Trái tim” và bỏ ra 43 triệu USD để trùng tu tòa lâu đài.


  Hiện tại, tòa lâu đài có tất cả 120 phòng và 1 bến đỗ thuyền cho chiếc du thuyền lộng lẫy mang tên bà Louise. Đến nay, lâu đài Boldt là địa điểm thu hút du khách nhiều nhất trong khu quần đảo Thousand Islands. Ngoài việc tham quan, nghỉ mát, du khách đến đây còn được thuật lại câu chuyện tình yêu cảm động của vợ chồng tỉ phú George Boldt.  Hiện nay, nhiều cặp tình nhân chọn nơi này làm địa điểm kết hôn

  Cho đến nay, “Đảo trải tim” được xem là một trong điểm đến lãng mạn, thơ mộng nhất cho các cặp tình nhân. Đã có hơn 6 triệu du khách đến viếng thăm nơi này, trong đó hơn 1000 cặp tân lang tân nương chọn làm lễ cưới trong tòa lâu đài theo nghi thức thời xưa.
  Đặt mua ve may bay di montreal gia re 

  Câu chuyện về hòn đảo kì bí


  Ngoài sự lãng mạn về tình yêu, trong hệ thống đảo tại Thousand Islands còn có hòn đảo chứa đựng nhiều điều ma quái, huyền bí với tên gọi Đảo Đen tối (Dark Island). Hòn đảo này nổi tiếng vì trên nó có lâu đài Singer (Singer castle) thuộc quyền sở hữu của ông chủ hãng máy may Singer – Frederick Bourne vào năm 1904.  Tòa lâu đài Singer với nhiều điều bí ẩn

  Dư luận bàn tán rất nhiều chung quanh tòa lâu đài này. Các nhà sử học thì cho rằng nó xây theo mẫu của một tòa lâu đài gần thành phố Oxford của Anh, như được miêu tả trong bộ tiểu thuyết lịch sử Woodstock của nhà văn Walter Scott (1771-1832). Thậm chí, tờ báo New York Times thời đó còn gọi nó là Lâu đài ma quái (The castle of Mysteries) vì có nhiều vụ mất tích kỳ lạ diễn ra ở đây.

  Đi vào bên trong tòa lâu đài này, du khách sẽ bị cuốn hút bởi nhiều đường hầm bí mật mà một khi lạc vào thì khó mà tìm được lối ra. Tòa lâu đài cũng là địa điểm cho các đoàn quay phim truyền hình Mỹ. Một show truyền hình mang tên The Great Escape (Cuộc đào thoát ngoạn mục) đã được triển khai ở đây.


  Không khí kì bí và âm u là điều du khách cảm nhận được khi đến đây


  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments