• Posted by : Huong Le Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

  Với hơn 1/2 dân số là người Trung Quốc chính vì thế nên ngày Tết âm lịch tại Singapore khá giống với ngày Tết của Việt Nam và Trung Quốc. Đến với đất nước Singapore bằng tấm vé máy bay đi singapore giá rẻ, du khách có thể tận hưởng không khí xuân náo nhiệt với những lễ hội vô cùng độc đáo như Lễ hội Hoa đăng, Lễ hội Singapore River Hongbao và Lễ hội đường phố Chingay cùng nhiều hoạt động khác.


  Cũng giống như Tết cổ truyền của Việt Nam và Trung Quốc, tết tại Singapore không thể thiếu màn múa lân để mang may mắn đến cho cả năm
  Lễ hội chào đón năm mới đầu tiên tại Singapore chính là lễ hội hoa đăng được tổ chức tại khu Chinatown - trung tâm của Lễ hội Tết Âm lịch ở Singapore. Đêm Hoa đăng được khai mạc vào các thời điểm cụ thể khác nhau nhưng phải nằm trong khoảng từ tháng 12 âm đến trước mùng 1 Tết âm lịch, Trên đường phố sẽ được trang trí ứng với các con vật tượng trưng cho năm đó theo quy luật lần lượt 12 con giáp. Vào dịp này, người dân Singapore đi du xuân với nhiều hoạt động khác nhau như đến các đền chùa để lễ thần phật xin lộc đầu năm và cả năm mới, hoặc vãn cảnh ở các vườn hoa, công viên, khu di tích, danh thắng văn hóa, hoặc các khu vui chơi giải trí trong cả nước…

  > Tận hưởng những điều thú vị nhất tại Nga với tấm vé máy bay đi nga giá rẻ
  Lễ hội Singapore River Hongbao cũng là một lễ hội thường niên trong Lễ hội mùa xuân ở Singapore bắt đầu từ năm 1987. Lễ hội này thường được tổ chức tại Công viên Esplanade lộng lẫy với một chuỗi những hoạt động giải trí dành cho trẻ em, người lớn và cả người già, tạo nên một sân chơi lí tưởng cho cả gia đình. 

  Đến với lễ hội Singapore River Hongbao các du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa, tham quan các gian trưng bày bức tượng khổng lồ của các thần thoại Trung Hoa như Thần Tài và 12 Con Giáp, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật của các nghệ sỹ đến từ Tây Tạng hay tiết mục biểu diễn pháo hoa đặc sắc trên Vịnh Marina. Bên cạnh đó, sẽ có những buổi trình diễn ẩm thực các món ăn truyền thống, cuộc thi viết thư pháp và những trò chơi vui nhộn hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc ấn tượng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.


  Lễ hội Đường phố Chingay ở Singapore thường bắt đầu diễn ra từ ngày thứ Bảy đầu tiên của năm mới ở khu vực Vịnh Marina và kết thúc vào ngày rằm tháng Giêng cũng là kết thúc tết. Hoạt động này thu hút hàng ngàn du khách và người dân địa phương cùng tham gia diễu hành trên đường phố.

  Tên gọi Chingay theo tiếng Hoa có nghĩa là "nghệ thuật trang phục và hoá trang". Đây là hoạt động độc đáo để người dân Singapore vừa vui chơi, vừa thắt chặt tình đoàn kết giữa các sắc tộc trong nước và với các cộng đồng dân tộc trên toàn thế giới.

  Trong suốt 15 ngày từ đêm Giao thừa cho đến hết ngày 15 tháng Giêng, trên đất nước Singapore đâu đâu cũng diễn ra các hoạt động vui xuân, là dịp để người ta đi thăm họ hàng, bạn bè và đãi tiệc nhau. Cha mẹ và những người thân đã lập gia đình sẽ gửi tặng “hong baos” (tiền lì xì đựng trong bao đỏ) cho những người thân chưa lập gia đình là biểu thị một cách cầu chúc may mắn cho họ.

  Du lịch Mỹ bằng tấm vé máy bay đi mỹ và du khách đã có thể tận hưởng những điều thú vị nhất tại nơi này 

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments