• Posted by : Huong Le Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

  Trong chuyến du lịch đến với đất nước Singapore xinh đẹp bằng tấm vé máy bay đi singapore chắc chắn bạn sẽ được nghe nhiều đến thuật ngữ " Peranakan". Từ ngữ này dùng để chỉ những người được sinh ra tại địa phương hay con lai trong tiếng Malaysia. Hiện tại từ này được dùng để chỉ một nền văn hóa ngoại lai nhưng đã từng rất phát triển


  Người Peranakan  - thường có bố là những người thương nhân Trung Hoa giàu có và mẹ là các cô gái bản địa xinh đẹp, giỏi giang người Malaysia

  Người Peranakan có cách gọi riêng cho cả nam và nữ, người nam được gọi là Babas, còn người nữ được gọi là Nyonya. Không chỉ xinh đẹp, người Peranakan còn rất thông minh, ngoài tiếng Anh, người Peranakan thông thạo cả tiếng Malaysia và một loại phương ngữ pha trộn giữa tiếng Malaysia và tiếng Trung Quốc. Người Peranakan được coi là một phần quan trọng của cộng đồng văn hóa Singapore.

  Đặt mua vé máy bay đi nga để có thể tận hưởng nhiều điều thú vị và độc đáo nhất tại xứ sở Bạch Dương
  Do cha mẹ có xuất thân cao quý nên nhiều người Peranakan xưa kia được sinh ra trong giàu có, chăn ấm đệm êm và không phải lo lắng nhiều về cuộc sống thường nhật. Khi lớn lên, họ sẽ được tiếp quản cơ nghiệp mà ông cha để lại. Phần lớn họ đều là các thương gia, các chủ cửa hàng. Họ cũng thường hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, hải vận, ngân hàng. Nhiều người trong số họ được các nhà chức trách người Anh lúc bấy giờ để bạt vào những vị trí lãnh đạo của đất nước. Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu chính là một người Peranakan tiêu biểu.

  Những người phụ nữ Peranakan không chỉ là những người vợ, người mẹ luôn chăm lo cho gia đình mà họ còn là những nhà kinh doanh rất giỏi. Họ cũng tham gia vào công việc làm ăn của gia đình

  Một nét tiêu biểu trong văn hóa của người Peranakan đó chính là truyền thông nhớ về tổ tiên về cội nguồn, trong các gia đình Peranakan vẫn giữ các phong tục văn hóa của Trung Quốc như thờ cúng tổ tiên, họ cũng duy trì một số phong tục của văn hóa Malaysia nhưng không nhiều người theo đạo Hồi. Một số theo công giáo hoặc tin lành.

  Mặc dù người Peranakan cũng có nguồn gốc xuất thân từ địa vị kinh tế - xã hội cao hơn so với người Trung Quốc nhập cư tuy nhiên điều này chưa đủ để họ có thể đứng lên khôi phục lại sự giàu có của gia tộc sau cuộc đại suy thoái những năm 30 thế kỷ trước và thế chiến thứ hai. Chính vì vậy, khoảng thời gian sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, nền văn hóa Peranakan cũng dần bị mai một.


  Một trong những điểm nổi bật của văn hóa Peranakan chính là ẩm thực mà người dân vẫn thường tự hào gọi là Ẩm thực Nyonya. Một số các món ăn Nyonya đặc trưng gồm babi pongteh (thịt heo om với sốt đậu), ayam buah keluak (thịt gà được om trong một loại nước sốt me sệt và cay cùng hạt keluak) và rendang bò (thịt bò được hầm với nước cốt dừa và các loại gia vị).


  Kiến trúc của người Peranakan cũng là một điểm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ khi đặt chân tới Singapore. Nhà ở của họ sử dụng nhiều màu sắc theo kiểu Á Đông. Tuy nhiên do ảnh hưởng từ phong cách phương Tây nên các "tông" màu nhã nhặn hơn nhiều với kiểu sặc sỡ, màu đậm của kiến trúc Trung Quốc cổ điển. Hình dáng, đường nét nhà cửa của người Peranakan cũng đơn giản, tinh gọn chứ không uốn lượn, phức tạp.

  Đại lý vietnamairline xin được tư vấn cho quý khách về cách đặt mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments