• Posted by : Huong Le Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

  Đảo quốc Singapore là điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua đối với du khách. Đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đi singapore bạn không chỉ được đến thăm quan những địa điểm nổi tiếng như Garden by the Bay hay University Studio... mà còn có cơ hội khám phá văn hóa đa dạng của địa phương như khui phố người Hoa, Little India hay Kampong Glam


  Kampong Glam là một trong những con phố có một sự pha trộn độc đáo giữa lịch sử, văn hóa và phong cách sống thời thượng. Và chính những người dân bản địa cũng phải thừa nhận rằng nơi này rất "glam" (quyến rũ)

  Ban đầu Khu Kampong Glam là một làng chài ở cửa sông Rochor. Đến năm 1822, Ngài Stamford Raffles (người tìm ra và gây dựng đất nước Singapore như ngày nay) đã phân bổ khu vực này cho vua Mã Lai Sultan Hussain Mohammed Shah và những người khác trong cộng đồng Hồi giáo, bao gồm cả những thương nhân Ả rập. Vì thế Khu Kampong Glam chính là nơi du khách có tgeer tìm hiểu sâu về lịch sử và văn hóa của những người theo đạo Hồi sinh sống tại Singapore 

  Nhà thờ Hồi giáo Sultan.
  Nhà thờ Hồi giáo Sultan là địa điểm nhất định không thể bỏ qua khi tới nơi đây. Ấn tượng đầu tiên đối với du khách khi nhìn thấy nhà thờ này đó chính là mái vòm được dát vàng ròng đồ sộ và lễ đường rộng lớn.
  > Tấm vé máy bay đi úc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

  Điểm đến tiếp theo dành cho du khách đó chính là Trung tâm Di sản Mã Lai nơi từng là cung điện Hoàng gia Mã Lai ở Singapore. Hiện nay đây là nơi trưng bày các di sản văn hóa của người Mã Lai, những triển lãm  đa phương tiện về các lễ hội, phong tục truyền thống… của người Mã Lai tại Singapore.

  Một trong những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời tại khu phố Ả Rập đó chính là mua sắm và thưởng thức các món ăn địa phương hấp dẫn. Những món ăn được chế biến theo khẩu vị vùng Trung Đông, có chú thích ngắn gọn về xuất xứ món ăn để thực khách dễ lựa chọn.

  Sau khi ăn uống xong, hãy dạo phố để mua sắm vải vóc, phụ kiện, nữ trang dành. Ghé vào khu Haji Lane đầy màu sắc, nơi có các cửa hàng đa nhãn hiệu, những cửa hàng nhỏ độc đáo, cũng như các quán cafe và quán bar phong cách, là điểm không thể bỏ qua. 

  Một số món đồ thú vị mà bạn có thể lựa chọn như thảm Ba tư, trang phục kebaya và nước hoa được làm thủ công. Du khách cũng có thể tìm thấy những mặt hàng đặc trưng như hàng thêu, đá quý, túi xách, hay dầu và nước hoa tự nhiên ở khu phố này.
  > tận hưởng những điều thú vị và hấp dẫn tại đà nẵng bằng cách đặt mua vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ

  Khu Haji Lane đầy màu sắc ở Kampong Glam.

  Nếu bạn đến khu Kampong Glam trong tháng Ramadan, tháng nhịn ăn của người theo đạo Hồi bạn mới có thể cảm nhận hết sự sống động của nơi này. Đây cũng là dịp hiếm hoi để bạn thực sự tìm hiểu về cuộc sống của con người nơi đây, cùng tham dự nghi thức “kết thúc chay tịnh” (iftar) vào các buổi tối, hoặc đi lang thang qua những khu chợ đêm nhộn nhịp.
  > tấm vé máy bay đi phú quốc sẽ đưa du khách đến với những điều thú vị nhất tại hòn đảo xinh đẹp này

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments