• Posted by : Huong Le Chủ Nhật, 16 tháng 4, 2017

  Đảo quốc Sư tử là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đi singapore, du khách không chỉ có cơ hội khám phá vô vàn những địa danh nổi tiếng mà còn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong đó không thể bỏ qua món cua sốt ớt

  Món cua xốt ớt này bắt đầu xuất hiện tại Singapore từ năm 1956, trên một chiếc xe đẩy của Cher Yam Tian và chồng Lim Choo Ngee. Ban đầu món ăn này được nấu với sốt cà chua nhưng để tăng thêm hương vị họ đã cho thêm cả sốt ớt. Công việc buôn bán thuận lợi và món cua sốt ớt trở nên nổi tiếng đã giúp họ có thể mở nhà hàng Palm Beach.

  Phiên bản cua sốt ớt đầu tiên là cua tươi nấu cùng với sốt cà chua, sốt ớt và ăn với bánh mì Pháp. Tên là cua sốt ớt nhưng món ăn này thực ra không quá cay. Tuy nhiên sau này, một đầu bếp của nhà hàng Dragon Phoenix đã thêm sốt ớt sambal, sốt đặc cà chua và trứng thay vì sốt ớt và cà chua đóng chai. Công thức này trở nên phổ biến hơn cả, áp dụng cho hầu hết món cua sốt ớt ngày nay mà du khách thưởng thức tại Singapore. 

  Cách thưởng thức món ăn này cũng rất đặc biệt, bạn sẽ phải dùng tay không để ăn, cảm nhận hương vị của thịt cua với sốt ớt cay ngọt. Từ công đoạn bóc lớp vỏ cua, ăn phần thịt ngập trong sốt và mút phần sốt trên ngón tay mình là một trong những điều vô cùng thú vị khi thưởng thức món ăn này

  Người Singapore thường ăn cua sốt ớt cùng với món bánh bao chiên hoặc hấp tên là mantou. Bánh được dùng để chấm với nước sốt ngậy vị ớt, cà chua và trứng gà đánh tan. Nhà hàng luôn cung cấp giấy ướt hoặc một bát nước và chanh cho khách rửa rửa tay sau khi ăn.

  Cua sốt ớt thường ăn kèm với bánh bao nhỏ chiên hoặc hấp. Ảnh: aromacookery.

  Tổng cục Du lịch Singapore đã chọn món cua sốt ớt này là một tchọn làm một trong những món ăn quốc gia. Du khách có thể thưởng thức chúng tại bất kỳ nhà hàng hải sản nào trên đảo quốc Sư Tử. Tuy nhiên, các địa chỉ có cua sốt ớt ngon nhất mà du khách nên thử là nhà hàng hải sản Long Beach, No Sign Boad, Jumbo, Red House, hay Mellben.
  >Tấm vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ sẽ đưa du khách đến với những điều thú vị và hấp dẫn nhất thành phố biển xinh đẹp này

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments