• Posted by : Huong Le Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

  Đảo quốc Sư tử Singapore là một trong những điểm đến ấn tượng đối với du khách. Trong chuyến đi đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đi Singapore, du khách sẽ có cơ hội khám phá những địa danh nổi tiếng trong đó có chùa Phật Nha

  Được xây dựng năm 2007 nhưng kiến trúc và nội thất của Chùa Phật Nha vẫn giữ được những nét nghệ thuật và lịch sử Phật giáo. Tên của chùa xuất phát từ xá lị được đặt ở đây – chiếc răng bên trái của đức Phật. Xá lị được đưa tới đây từ Kushinagar, Ấn Độ.

  Chùa Phật Nha nằm ở khu Chinatown sầm uất. Ảnh: Broketourist.

  Chùa Răng Phật được thiết kế theo kiến trúc Trung Hoa của đời nhà Đường, được trụ trì Shi Fa Zhao (đại hòa thượng Pháp Chiếu) thiết kế, dưới sự giúp đỡ của người dân địa phương và các chuyên gia tư vấn nước ngoài. Chi phí xây dựng chùa lên tới 75 triệu USD. Kiến trúc chùa Phật Nha dựa trên các nguyên tố của kiến trúc đời Đường và vòng tròn Phật pháp Mandala, một biểu tượng của vũ trụ trong văn hóa Phật giáo.

  Tại tầng 3 của chùa là Bảo tàng Văn hóa Phật giáo nơi trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến đức Phật, như xá lị xương và xá lị lưỡi. Sảnh Sacred Light (Ánh sáng thiêng) ở tầng bốn là nơi đặt bảo vật quan trọng nhất của chùa. Đó là xá lị răng Phật đặt trong bảo tháp khổng lồ nặng 3.500 kg. Tháp được làm từ 320 kg vàng, trong đó 234 kg là do các tín đồ quyên góp. Đến du lịch Singapore, du khách có thể xem xá lị từ khu quan sát riêng từ 9-18h hàng ngày. Chỉ các nhà sư mới được phép vào trong phòng để xá lị.

  Tháp Phật giáo chứa xá lị trong chùa Phật Nha. Ảnh: Askideas.

  Khi đến với nơi đây, du khách còn có thể khám phá bảo tàng Eminent Sangha, đây là một sân khấu nơi tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa, diễn thuyết và chiếu phim. Nếu muốn có một góc tĩnh lặng giữa khu phố Chinatown nhộn nhịp, khu vườn trên gác mái với bánh xe Pháp Luân là nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Chùa còn tổ chức các khóa học khám phá các học thuyết của Đức Phật Thích Ca dành cho du khách. Hàng ngày chùa tụng Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh cố định vào 9h và 16h.

  Du khách muốn tham quan và hiểu hơn về ngôi chùa này có đăng ký các tour có hướng dẫn viên miễn phí. Tour được các tình nguyện viên thực hiện, kéo dài khoảng hai tiếng và đưa du khách qua các tầng khác nhau. Bạn sẽ được khám phá sảnh Hundred Dragons (Bách Long), nơi có hàng trăm bức tượng Phật, và sảnh Universal Wisdom (Minh Triết), nơi các tác phẩm nghệ thuật về Bồ Tát được trưng bày.
  > Tấm ve may bay di da nang sẽ đưa bạn đến với những điều thú vị và hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp này 

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments