• Posted by : Huong Le Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

  Singapore là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa độc đáo. Chính vì vậy, khi đến với nơi đây bằng tấm ve may bay di singapore, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị 
  1. Bak Kwa (Thịt heo khô)


  Thịt heo khô - Bak Kwa là món ăn nổi tiếng của người dân Trung Quốc đặc biệt trong dịp lễ Tết. Trong quan niệm của họ, những miếng thịt heo sấy khô được coi là sự tốt lành, tượng trưng cho sự may mắn và niềm tin tránh khỏi những điều xấu, không may mắn.

  2. Jiao Zi Dumpling (há cảo)


  Nếu như bạn là người thường xuyên xem những bộ phim cổ của Trung Quốc sẽ thấy họ thường sử dụng đồng tiền có tên Yuan Bao. Chính vì vậy, người dân đã cho ra đời các loại bánh bao hình thỏi vàng bạc hoặc vàng. Ngày nay món bánh há cảo Jiao Zi chúng ta ăn gần giống với Yuan Bao. ý nghĩa của món ăn này tượng trưng cho sự giàu có và thị vượng trong năm mới. Được coi là món ăn khai vị có hương vị hấp dẫn vì thế Jiao Zu không chỉ được ăn trong các ngày lễ, Tết mà còn được ăn trong các bữa ăn hàng ngày. 

  3. Mandarin Oranges  Madarin Oranges là tên gọi được phiên âm theo tiếng Quảng Đông, là biểu tượng của sự thịnh vượng. Tặng bánh Mandarin Oranges cho người cao tuổi được coi là một phần trong truyền thống của người Trung Quốc. Tuy nhiên theo quan niệm thì chỉ nên tặng một cặp, hoặc ít hơn, tặng hai cặp được coi là điều cấm kị. 
  > Xem thêm: Mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ để có thể khám phá những địa danh thú vị và hấp dẫn tại quần đảo xinh đẹp này
  4. Bánh niên cao

  Banh niên cao theo phiên âm tiếng địa phương có nghĩa là bánh năm mới với ngụ ý chỉ sự thịnh vượng, tiến bộ đi lên. Trong số các loại bánh ngọt truyền thống của Trung Quốc, Nian Gao có lẽ là loại lớn nhất. Bánh có sẵn quanh năm, nhưng đặc biệt phổ biến trong dịp năm mới.   5. Bánh tart nhân dứa  Bánh dứa là loại bánh nổi tiếng không thể thiếu trong dip Tết với ý nghĩa là may mắn và thịnh vượng. Theo âm Phúc Kiến nó được phiên là "Ong Lai" có nghĩa là thịnh vượng và phát đạt. 

  6. Khay bánh kẹo

  Một khay bánh kẹo với nhiều loại đồ ăn nhẹ được bày biện trên bàn tại nhà để mời khách đến ăn. Đây là một khay có hình ngũ giác dùng để bày bánh kẹo, hạt dưa và các loại trái cây khô. 
  Theo quan niệm của người Trung Quốc thì số 8 được coi là con số đẹp mang ý nghĩa may mắn và mỗi món ăn được bày trong khay tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như hạt dưa đỏ tượng trưng cho hạnh phúc và long nhãn tượng trưng cho năm mới sinh được con trai. 

  7. Yu Sheng  Trong tiếng hoa, Yu Sheng có nghĩa là dồi dào, dư dả. Đây là một món ăn kiểu salad châu Á gồm rất nhiều rau củ xắt nhỏ và cá sống cắt mỏng (thường là cá hồi kiểu sashimi hay cá thu) và rưới nước sốt lên trên. Người Hoa ở Malaysia và Singapore đặc biệt là các doanh nhân và những người đi làm rất thích ăn món này trong suốt dịp Tết bởi cá là biểu tượng của thịnh vượng trong năm.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments