• Posted by : Huong Le Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

  Khám phá ẩm thực đặc trưng của địa phương trong chuyến du lịch đến Singapore bằng ve may bay di singapore gia re, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn những món ăn ngon và hấp dẫn, trong đó nhất định không thể bỏ qua món cà ri đầu cá - một món ăn thể hiện sự kết hợp tuyệt vời của cà ri hầm với rau và toàn bộ phần đầu của một con cá.

  Cà ri đầu cá là một món ăn thể hiện sự giao thoa ẩm thực giữa các vùng miền với các loại gia vị của món cà ri Nam Ấn cùng đầu cá, món đặc trưng của người Hoa.

  Mỗi dan tộc của Singapore lại có mổ cách chế biến món cà ri đầu cá theo cách riêng biệt nhưng sự khác biệt nhất nằm ở cách chế biến nước cà ri. Họ có thể cho thêm sốt me để có vị chua hoặc cho thêm nước cốt dừa để nước sốt béo ngậy hơn.

  Đặc điểm chung duy nhất của món ăn này chính là phần đầu của con cá Hanh Đỏ (Red Snapper) bởi chúng rất tươi, dày thịt nổi bật trong tô nước sốt cay nồng, cùng với các loại rau củ như đậu bắp và cà tím.

  Sự khởi đầu thuận lợi


  Món cà ri đầu cá này lần đầu tiên được tạo ra trong một nhà hàng ấn độ vào những năm 1960. Trong ẩm thực Ấn độ, đầu cá không phải là nguyên liệu chuyên dùng mà để làm hài lòng những thực khách Trung Hoa yêu thích món này. Một chủ nhà hàng từ tỉnh Kerala ở vùng Nam Ấn đã kết hợp cà ri Ấn Độ với món đầu cá vốn được người Hoa yêu thích.

  Và kết quả như mọi người đã thấy, ai cũng đều vô cùng yêu thích món ăn này. Ngày nay, cà ri đầu cá có trong thực đơn của các nhà hàng Ấn Độ, Trung Hoa, Mã Lai và Peranakan. Món này được ăn khi còn rất nóng và được trình này bên trong một niêu đất lớn. Những người mê ăn cá sẽ khăng khăng rằng thịt má là ngon nhất, và mắt cá là thú vị nhất.
  > Xem thêm: Đặt ve may bay di da nang gia re

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments