• Posted by : Huong Le Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

  Trong chuyến du lịch đến đảo quốc sư tử bằng ve may bay di singapore, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc hiện đại mà còn có thể khám phá những kiến trúc địa phương phổ biến tại đây đó chính là - shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) – những căn nhà hẹp xinh xắn được xây thành hàng này sẽ đưa ta lại gần với nền văn hóa và di sản Châu Á hơn bất kỳ công trình kiến trúc nào khác.

  Đa dạng phong cách


  Các shophouse tại Singapore  thể hiện sự ảnh hưởng của các phong cách kiến trúc khác nhau, tùy vào thời điểm xây dựng của từng ngôi nhà nhưng thường có điểm chung là có mặt tiền hẹp, với một lối đi có mái che ở phía trước dành cho người đi bộ (còn gọi là five-foot way). Phía trong nhà còn có một khoảng sân nhỏ, cầu thang mở và giếng trời để ánh sáng và không khí vào được bên trong, nếu không thì trong nhà sẽ rất tối và hẹp.

  Một số giai đoạn cụ thể được xác định khi nói về kiến trúc của shophouse.

  Đầu tiên chúng ta phải kể đến phong cách tối giản Early Style, những shophouse theo phong cách này thường có rất ít hoặc không có yếu tố trang trí

  Thứ hai đó chính là phong cách thanh nhã, giản dị của Phong cách Second Transitional Style

  Cuối cùng chính là nét hiện đại tinh giản của phong cách Art Deco, phong cách này bỏ qua các chi tiết trang trí và gạch ốp rườm rà, thay vào đó là các cột và mái vòm chỉn chu.

  > Tấm ve may bay di da nang của dai ly vietnam airlines sẽ đưa du khách đến với những điều thú vị và hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp

  Sự pha trộn thông minh
  Trong các phong cách shophouse thì ấn tượng nhất chính là Phong cách Late Style. Phong cách này gây ấn tượng do cách sử dụng màu sắc táo bạo và gạch ốp tường lạ mắt, cũng như sự phối hợp phóng khoáng các yếu tố Trung Hoa, Mã Lai và Châu Âu

  Hãy thử tưởng tượng hình ảnh những trụ gạch bằng sứ và cửa thông gió hình cánh dơi đặt bên cạnh các chi tiết chạm trổ gỗ kiểu Mã Lai, cửa sổ kiểu Pháp, màn che kiểu Bồ Đào Nha và trụ bổ tường theo thức cột Corinth.

  Du khách có thể đến các khu vực như Katong, Chinatown, Tanjong Pagar và Emerald Hill có rất nhiều ví dụ đặc sắc về những kiểu nhà shophouse như miêu tả ở trên.

  Hãy tản bộ dọc theo những lối đi “five-foot way” tại đây và tận mắt ngắm nhìn những điển hình tuyệt mỹ của lịch sử kiến trúc Singapore.

  >Sở hữu tấm ve may bay di phu quoc là bạn đã có cơ hội đến bới những địa danh thú vị tại đảo ngọc xinh đẹp của Việt Nam  

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments