• Posted by : Huong Le Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

  Để cho chuyến du lịch đến với đất nước xinh đẹp của những chú chuột túi trở nên thú vị, du khách hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để tránh mắc phải chúng 

  > Xem thêm: Cách mua ve may bay di uc

  6. Quá ám ảnh với việc chụp hình

  Chụp hình để lưu giữ lại những khoảnh khắc đệp nhất không chỉ là sở thích của riêng giới trẻ mà còn là sở thích của rất nhiều người đặc biệt là khi đến một địa danh du lịch nổi tiếng như đất nước Australia. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến máy ảnh của bạn tràn ngập hàng trăm tấm hình mà lúc về nhà bạn chẳng buồn xem lại hoặc chỉ lướt qua loa.


  Chính vì vậy, bạn chỉ nên chụp lại khi bạn đặt chân tới địa danh thực sự nổi tiếng hoặc rất đẹp và chỉ cần chụp một vài tấm.

  7. Không kiểm tra yêu cầu thị thực

  Trước khi lên máy bay, hãy kiểm tra kỹ yêu cầu thị thực bởi chỉ cần 1 chút sơ suất, bạn có thể không được lên máy bay. Nguyên nhân là vì Úc là một quốc gia có những yêu cầu khá khắt khe về hộ chiếu. Bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi lên máy bay.

  Chuẩn bị kỹ và phải kiểm tra lại tất cả các giấy tờ tùy thân cần thiết, visa, hộ chiếu khi bạn ở nhà, không nên tới sân bay mới kiểm tra. Bạn sẽ không muốn quay về nhà nếu có gì đó sơ suất phải không?
  > Xem thêm: Cách mua ve may bay di da nang tại dai ly jetstar
  8. Dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

  Ngày nay, dịch vụ của các công ty thẻ tín dụng đã được nâng cao hơn rất nhiều, thông thường họ sẽ liên kết với dịch vụ của các công ty tín dụng nước ngoài, Úc cũng không phải là một ngoại lệ vì đây là một môi trường thực sự rất tiềm năm.

  Tuy nhiên nếu bạn định rút tiền bằng thẻ khi ở Úc thì phí thu sẽ rất cao bởi sự chênh lệch về giá tiền giữa Việt và Úc khá là lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn rút bằng ngoại tệ thì tỷ giá hối đoái cũng rất thất thường.


  Chính vì vậy, trước khi bay bạn nên đem đổi tiền mặt sang đồngđô la Úc - loại hình tiền tệ được sử dụng tại Úc ngay khi xuống sân bay nếu bạn muốn hạn chế những chi phí phát sinh.

  9. Đi ngủ quá sớm

  Sau một ngày khám phá các địa danh nổi tiếng chắc chắn các du khách đều cảm thấy vô cùng mệt mỏi và muốn được đi ngủ sớm. Thế nhưng thật ra, đời sống thực sự của Úc không phải là ban ngày mà là đời sống về đêm.


  Do ban ngày là thời gian làm việc, còn ban đêm mới là thời gian để mọi người thu giãn, vui chơi, tụ họp hay đơn giản là đi dạo quanh các con phố, và mua sắm. Hầu hết các cửa hàng hay siêu thị ở các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, hay Canbera – thủ đô Australia thường mở cửa tới 24 đêm, thậm chí các nhà hàng hay khách sạn còn mở cửa thâu đêm.

  10. Đặt phòng khách sạn quá sang trọng

  Nếu bạn có ý định du lịch Úc để nghỉ dưỡng thì những căn phòng ở những khách sạn sang trọng hàng đầu hoàn toàn giúp bạn có thể thỏa mãn. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn đi du lịch Úc là để tham quan, khám phá thì dịch vụ của những khách sạn tầm cỡ 3 sao cũng đã rất phù hợp với bạn rồi. Lý do đơn gian là lịch trình các chuyến đi sẽ đên rất nhiều nơi, sẽ khá tốn kém nếu bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn chỉ để nghỉ ngơi tại những khách sạn lớn trong một đêm.
  > Xem thêm: Cách mua ve may bay di duc gia re

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments