• Posted by : Huong Le Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

  Hãy cùng chúng tôi tiếp tục hành trình trải nghiệm vô cùng thú vị tại Melbourne trong chuyến du lịch với ve may bay di uc

  Những cung đường tuyệt đẹp giữa núi và biển

  Sau khi đã thu hoạch được một lượng nấm kha khá, đủ cho một bữa ăn, mọi người đều thèm được nhìn thấy ánh nắng mặt tròi và những cơn gió biển mùa này. Thế là chúng tôi lại đánh xe chạy ra vịnh Oberon. Vùng vịnh tuyệt đẹp nhờ có những đụn cát và rừng cây bụi lúp xúp, xa xa bên dưới là bãi cát trắng mịn làm nổi bật lên nước biển xanh ngắt như cẩm thạch. Ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của khu vực sông Tidal đổ ra vịnh với hàng ngàn khối đá màu sắc, hình thù kỳ lạ mới thấy hết được sự tuyệt vời của tạo hóa

  Men theo con đường mòn đầy sỏi đá, cả nhóm đến được Windy Saddle – một trong những khu rừng đẹp có cảnh sắc khá đa dạng. Khu rững xinh đẹp này chào đón mọi người bằng một đồng cỏ rộng bap la, thấp thoáng đâu đó bóng những chú chuột túi - loài vật đặc trưng của vùng đất này. Thế nhưng chỉ cần đi qua bên kia sườn núi là mọi thứ lại trở nên ẩm ướt và xanh tốt hơn hẳn. Khu vực này mang đến cho du khách một vài thử thách nho nhỏ như men theo con mương có hàng dương xỉ che bóng để xuống phía dưới vực, sau đó đia qua khu đầm lầy có ván lót cho cho người đi bộ. Đừng bỏ qua cơ hội ngắm nhìn những rừng hoa rực rỡ dọc theo bờ biển phủ đầy cây thạch nam cho đến tàn buổi chiều, cả nhóm lục tục dỡ đồ cắm trại qua đêm tại đây.

  Một khúc sông Tidal, khúc sông này nổi tiếng nhờ dòng nước có màu tím rất lạ

  Cầu bắc qua sông Tidal
  Buổi sáng hôm sau dù đã hẹn chuông để thức dậy khá sớm nhưng chúng tôi thấy mấy lều xung quanh mình đều đã dọn đi. Họ đến bờ biển Refuge cách đây không xa để đón bình minh. Vùng biển Refuge nổi tiếng là khu vực có nước trong và vô cùng an toàn nên du khách thường đến đó bơi hoặc lặn khám phá đời sống diệu kỳ dưới đáy.

  Nếu bạn là người yêu thích cảnh sắc thiên nhiên hoang dã thì Wilson Promontory chính là thiên đường tuyệt vời. Trên bờ thì có vô vàn động vật chim chóc, hoa thơm cỏ lạ, dưới biển lại có những rặng đá ngầm, san hô, sinh vật biển lạ mắt. Đặc biệt nếu đến đây vào mùa đông, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn cá voi hùng dũng bơi lội.

  Bình minh trên biển Refuge
  Thay vì đi bộ xuống biển, chúng tôi lại lên đỉnh Kersop để có thể lưu giữ được toàn cảnh bờ biển dài hoang sơ. Sau đó mọi người cùng đi bộ qua rừng phi lao và rừng cây banksia (một loại cây bụi rất đẹp) đến vịnh Waterloo cùng lội qua bãi cát mịn để đến vịnh Little Waterloo.
  > Mua ve may bay di da nang và khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp này 
  Đến đây, chúng tôi thấy một nhóm đang chèo thuyền kayak, còn một nhóm khác nữa đang dựng lều phía sau những đụn cát gần con lạch nước trong như pha lê. Cứ tưởng mình đã dậy sớm nhất, ai ngờ mấy nhóm du khách người Úc còn dậy sớm hơn. Hỏi một bác lớn tuổi, bác cho biết mỗi lần vào rừng Wilson Promontory gia đình bác đều thức dậy trước mặt trời: “Phong cảnh ở đây quá đẹp, mỗi giây mỗi phút đều có vẻ đẹp riêng. Dậy muộn phút nào là uổng phí phút đó. Tôi đi chơi rừng này cả chục lần rồi nhưng chưa bao giờ thấy chán!”.

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments