• Posted by : Huong Le Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018

  Hồ Baikal là hồ nước ngọt lớn và sâu nhất trên thế giới. Không chỉ sở hữu những con số kỷ lục, nơi đây còn là nhà của hơn 1200 loài động vật và được UNESCO công nhận là di sản Thế Giới. Đây cũng là điếm đến thu hút du khách trong chuyến du lịch với vé máy bay Vietnam Airlines

  Hồ Baikal – Siberia có độ sâu 744.4m mà rộng hơn 31.772 km². Hồ nước khổng lồ này chứa 20% lượng nước ngọt trên trái đất, vì thế nếu cả thế giới cạn kiệt nước thì hồ Baikal vẫn có thểcó thể cung cấp đủ cho cả nhân loại dùng trong 1/4 thế kỷ.

  Baikal – Hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.
  Baikal – Hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.
  Điểm sâu nhất tại hồ Baikal đo được là 1642m, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản Thế Giới năm 1996, không chỉ có vậy nó còn được gọi là trung tâm của vùng Viễn Đông, thiên đường nghỉ mát tuyệt đẹp. Vì thế mà nơi đây thu hút lượng du khách đi du lịch Nga tới tham quan rất đông.

  Lịch sử

  Hồ Baikal còn được biết đến với tên gọi “Bắc Hải” trong các thư tịch cổ của Trung Quốc. Hồ này nằm trong lãnh thổ của Hung Nô, trải dài từ biên giới với nhà Hán ở phía Nam tới rừng taiga Siberi ở phía Bắc.


  Khu vực này từng chứng kiến nhiều cuộc giao tranh giữa người Hán và Hung Nô. Còn người Châu Âu có thông tin hạn chế về hồ nước này, mãi cho đến khi đế quốc Nga mở rộng ra khu vực này vào thế kỷ XVII. Nhà thám hiểm Nga đầu tiên tiếp cận hồ Baikal là Kurbat Ivanov vào năm 1643.

  Những câu chuyện thần thoại về hồ Baikal 

  Đến thăm hồ Baikal, bạn sẽ được lắng nghe nhiều câu chuyện thần thoại thú vị. Nổi tiếng nhất là câu chuyện về ông Baikal có 300 cô con gái (thực thế hồ này có 336 nguồn lạch), tuy nhiên nàng Angara xinh đẹp, ngang bướng lại là người ông yêu quý nhất. Để người con gái không gặp phải tai họa, ông đã nhốt con trong một tòa tháp cao.

  Mặc dù những bức tường vô cùng kiên cố nhưng nó không thể giữ chân Angara, cô đã trốn ra ngoài để tới với người yêu Enisei. Thế nhưng số phận đã không cho họ gặp được nhau bởi ông bố nổi giận, nguyền rủa Angara và ném một mảnh núi vỡ chặn không cho cô đến với người mình yêu thương. Câu chuyện tình này giống như một lời lý giải cho lý do dòng sông Angara không chảy vào hồ Baikal, mà lại từ hồ chảy ngược ra ngoài. 

  Đến thăm hồ Baikal trong chuyến du lịch bằng tấm ve may bay di Nga, du khách sẽ ngỡ ngàng khi được khám phá hệ sinh thái đa dạng của nơi đây. Với hơn 1200 loài động vật và phần lớn chúng không có ở nơi nào khác trên trái đất. Ví dụ như loài hải cẩu nerpa Baikal - đến nay các  nhà khoa học vẫn chưa thể ký giải làm sao loài sinh vật biển này đã vào hồ nước ngọt. Loài cá Golomianka sống trong hồ Baikal này cũng rất độc đáo. Loài cá khác có tên là Omul có vị ngon ngọt khác thường, và cũng chỉ ở hồ Baikal mới có.


  Viện bảo tàng Baikal

  Nằm bên bờ hồ Baikal là bảo tàng Baikal - là một trong ba viện bảo tàng về hồ của thế giới. Ở đây có 10 bể nước lớn, nơi giới thiệu các loài tôm và cá trong hồ. Có 2 con hải cẩu được nuôi trong bể 37 tấn.

  Theo như giám đốc Bảo tàng Baikal -Vladimir Fialkov nói, các bể cá này rất đặc biệt. Đây là những bể cá duy nhất trên thế giới được cấu tạo giống như một phần của hồ tự nhiên. Nước hồ ở độ sâu 400m được dẫn trực tiếp vào bể này. Nghĩa là mỗi ngày có tới 500 tấn nước lưu chuyển qua các bể nước này. Trong khi đó tất cả những bể cá khác trên thế giới đều phải thay lọc nước bởi không có được khối lượng nước sạch khổng lồ như tại đây. 

  Hồ Baikal – Cảnh đẹp thổn thức lòng người.
  Hồ Baikal – Cảnh đẹp thổn thức lòng người.
  Ngoài ra khi đến thăm hồ Baikal khách tham quan có thể “lặn” xuống độ sâu 1637m để khám phá không gian này.

  Du khách tới điểm du lịch Nga này có thể thưởng thức được vẻ đẹp của thiên nhiên của hồ Baikal. Đồng thời sẽ choáng ngợp trước độ lớn, chiều sâu và làn nước trong xanh như ngọc bích soi bóng những núi đá hùng vĩ trên bờ.


  Đến với Baikal vào mùa đông du khách còn có cơ hội khám phá nhiều trải nghiệm và các hoạt động thú vị
  Có thể bạn quan tâm: Đặt mua vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments