• Posted by : Huong Le Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

  Nhắc đến thành phố New York, nhiều du khách sẽ nghĩ đến một thành phố hiện đại với những tòa nhà chọc trời và cuộc sống năng động. Đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đi New York, du khách còn cơ hội thường thức món bánh cầu vồng vô cùng đặc sắc

  Những chiếc bánh cầu vồng được làm từ những nguyên liệu tương đơn giản những hương vị thơm ngon nên được rất nhiều du khách yêu thích. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh này, hãy đến với  tiệm bánh Flour Shop ở New York (Mỹ). 


  Chủ tiệm bánh Amirah Kassem là một người làm bánh chuyên nghiệp, cô cảm thấy những phần bột bánh còn thừa sau khi đã chế biến bánh xong nếu vứt đi thì quá phí, còn nếu giữ lại phần bột này thì cũng quá ít và không làm được gì. Từ đó, cô đã nảy ra sáng kiến tái sử dụng phần bột bánh này để tạo ra bánh viên cầu vồng đẹp mắt. Loại bánh viên này dạng hình tròn và đường kính tương đối nhỏ nên phần bột bánh ít ỏi thừa ra vẫn đủ để tạo được nhiều viên bánh đẹp mắt.


  Để làm ra những viên bánh cầu vồng, đầu tiên người thợ sẽ đặt các lớp bột bánh đủ màu sắc lên nhau, sau đó dùng dụng cụ lấy ra những viên bánh tròn đều đặn. Để viên bánh tròn đều đẹp mắt hơn thì người thợ làm bánh sẽ dùng tay vo viên cho đều rồi cho vào khay. Lúc này, nhìn khay bánh đã quá đủ màu sắc tươi tắn rồi nhé.
  Đặt mua tấm vé máy bay đi Mỹ du khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn dẫn tại xứ cờ hoa xinh đẹp 
  Tiếp sau đó những viên bánh cầu vồng đầy màu sắc sẽ được nhúng vào hỗn hợp kem bơ màu trắng rồi rắc bên ngoài bằng những hạt đường đủ màu. Bánh sau khi chế biến xong và dùng dao cắt ra thử thì bên trong nhìn rất đẹp mắt và hấp dẫn. Đặc biệt, bánh rất mềm và thơm ngon nên khi cắn phải là bánh sẽ tan chảy ngay trong miệng.

  Những chiếc bánh hoàn thiện sẽ được cho vào những chiếc hộp cực xinh xắn. Mỗi hộp như thế chỉ bao gồm 3 viên bánh thôi nên rất dễ mua, tiện mang đi và dễ đem tặng. Có lẽ đó chính là lý do mà món bánh được làm từ bột thừa này được nhiều người ưa chuộng đến thế.  Bên cạnh việc làm bánh từ bột thừa thì ở cửa hàng còn làm bánh viên cầu vồng từ bất kì loại nguyên liệu thừa nào khác. Ví dụ như socola thừa cũng được nén lại thành viên tròn rồi cũng nhúng vào kem bơ và rắc thêm hạt đường đủ màu tạo nên hương vị ngon đặc biệt.


  Nhờ có cách tái chế nguyên liệu thừa thông minh này mà cửa hàng bánh Flour Shop ở New York vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa tạo thêm nguồn thu nhiều hơn. Và không ngờ, món bánh viên cầu vồng “ngẫu nhiên” này đôi khi lại đắt khách hơn cả các loại bánh chính và lâu đời của quán. Chuyến du lịch đến với New York bằng tấm vé máy bay China Airlines du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments