• Posted by : Huong Le Thứ Ba, 29 tháng 5, 2018

  Đảo quốc sư tử Singapore là một điểm du lịch nổi tiếng của Đông Nam Á nhưng đồng thời cũng là một quốc gia có luật lệ vô cùng hà khắc đến mức nếu vi phạm bạn sẽ phải nộp phạt hoặc nặng hơn là vô tù. Chính vì thế khi đi du lịch với ve may bay di Sinagpore hãy tránh mắc phải những lỗi sau đây

  Hút thuốc không đúng chỗ

  Tại Singapore, những địa điểm công cộng như siêu thị, rạp chiếu phim, cầu thang máy… đều có một khu vực riêng dành cho người hút thuốc lá, với mong muốn làm giảm tối đa tác hại của thuốc lá đến cộng đồng xung quanh. Chính vì thế nếu bạn vô tình hút thuốc ở những nơi bị cấm thì sẽ bị phạt từ 300 – 2.000 SGD thậm chí còn phải hầu tòa. Ngoài ra, việc đem theo thuốc lá khi nhập cảnh vào Singapore cũng được xem là một hành vi bất hợp pháp.  Mua bán kẹo cao su

  Kẹo cao su chính thức bị cấm tại Singapore từ năm 1992 và người ban bố luật là cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Sở dĩ có luật này là do trước đó vấn nạn ăn kẹo cao su rồi bôi trét khắp nơi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan trên đảo quốc Sư tử. Do đó, nếu buôn bán kẹo cao su ở quốc gia này thì ngoài bị phạt 500 SGD bạn có thể phải ngồi tù 1 năm.

  Vẽ Graffiti đường phố

  Vẽ Graffiti trên đường phố tại Singapore được xem là hành vi phá hoại của công, một tội nghiêm trọng và người phạm tội thường bị phạt rất nặng. Nếu chẳng may ‘nổi máu’ họa sĩ và ‘tô điểm’ cho một vài bức tường, bạn sẽ phải đóng số tiền phạt lên tới 2.000SGD, đồng thời bị phạt tù 3 năm và bị đánh 3 roi vì cái tội ‘vẽ bậy’.


  Không xả nước sau khi đi vệ sinh

  Đến đất nước được mệnh danh là sạch sẽ nhất thế giới như Singapore thì chuyện bị phạt vì không xả nước sau khi đi vệ sinh cũng không quá khó hiểu cho lắm. Với mỗi lần ‘quên’ như vậy, bạn sẽ bị phạt 150SGD và chắc chắn chỉ cần bị phạt một lần thôi là bạn sẽ nhớ tới già.


  Ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng

  Khi di chuyển trên các phương tiện công cộng tại đảo quốc như xe bus, tàu điện ngầm du khách đều có thể nhìn thấy tấm biển cấm ăn uống. Thực tế thì đôi khi người dân Singapore vẫn đem theo nước lọc để uống nhưng với điều kiện tàu đang dừng và họ luôn rất cẩn thận. Vì nếu không, chỉ cần đổ một chút nước ra sàn tàu thôi là sẽ bị phạt 500SGD.
  Đặt mua tấm vé máy bay đi New York và khám phá những điều thú vị và hấp dẫn tại nơi này 

  Ôm ấp nơi công cộng

  Việc bày tỏ tình cảm quá trớn tại Singapore bị xem như ‘tội phạm’. Mức phạt nặng nhất cho việc này là ‘bóc lịch’ 1 năm liền.

  Yêu đồng giới

  Nếu như tại Việt Nam và 1 số quốc gia khác trong khu vực, việc quan hệ đồng giới ít nhiều cũng đã nhận được sự đồng cảm từ chính quyền và cộng đồng. Thế nhưng ở Singapore, mối quan hệ này hoàn toàn bị ngăn cấm và có thể phải ngồi tù ở Singapore 2 năm nếu bị phát hiện.  Khỏa thân trong nhà

  Nghe có vẻ hơi bất ngờ nhưng việc khỏa thân trong chính ngôi nhà của mình tại Singapore cũng có thể bị phạt tù hoặc phạt tiền vì tội khiêu dâm. Mức phạt cao nhất có thể lên đến 1000SGD. Do đó nếu có du lịch Singapore và tắm ở khách sạn bạn phải nhớ kéo rèn thật kín và đóng cửa thật chặt nhé.

  Khạc nhổ, xả rác nơi công cộng

  Trường hợp bạn bụ  phát hiện xả rác nơi công cộng thì chắc chắn bạn sẽ lập tức nhận được giấy phạt từ 500 – 5000SGD. Nếu cố tình tái phạm đến lần thứ 3, không chỉ nộp phạt mà bạn còn phải lao động công ích trong vòng 1 tuần liền và lúc nào cũng phải đeo một tấm bảng có ghi ‘Tôi đã xả rác bừa bãi’. Hình phạt cực nặng này đánh vào ý thức người dân, và dễ hiểu tại sao trên đường phố Singapore rất hiếm thấy rác thải bừa bãi.

  Tham gia giao thông sai luật


  Ở Việt Nam, những người đi bộ thường có thói quen ‘bỏ qua’ mọi luật lệ giao thông đường bộ. Nhưng ở Singapore, dù là đi bộ thì bạn cũng phải tuân theo nguyên tắc của họ. Nếu muốn sang đường bên kia, bạn hãy chờ đến khi đèn đỏ rồi nhanh chóng băng qua đường ngay đúng vạch dành cho người qua đường. Nếu bạn băng qua đường vô tội vạ thì có thể bị phạt từ 200SGD cho đến 6 tháng tù giam. Ngoài ra nếu có trễ giờ đi chăng nữa cũng đừng dại mà vượt đèn đỏ. Còn đi taxi, dù ngồi trước hay sau thì bạn đều phải thắt dây an toàn.
  Trên đây là những lưu ý dành cho du khách khi có ý định đến Singapore bằng tấm vé máy bay Scoot Air. Hãy tránh mắc phải những điều này để không gặp rắc rối nhé

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments