• Posted by : Huong Le Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

  Chuyến du lịch với tấm vé máy bay mua tại đại lý Scoot đến với quốc đảo Sinagpore, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn. Nếu bạn muốn khám phá những điểm đến mới mẻ với trải nghiệm hấp dẫn thì hãy dành thời gian ghé thăm công viên Haw Par Villa

  Giới thiệu về công viên Haw Par Villa

  Công viên Haw Par Villa tọa lạc trên ngọn đồi Pasir Panjang, được đặt theo tên của anh em nhà Aw có nguồn gốc từ Myanmar. Lúc đầu, ngôi nhà hình tròn và khu vườn rộng trị giá 2 triệu SGD này là quà tặng của người anh Boon Haw dành cho em trai Boon Par, với ý nghĩa là hành trình đi vào thế giới thần tiên của chuyện cổ Trung Hoa.  Điểm thăm quan thú vị này lần đầu tiên mở cửa vào năm 1937 nhưng khi Thế chiến 2 nổ ra, hai anh em Haw – Par đã bỏ lại ngôi nhà và sang nước ngoài định cư. Lúc đó, quân đội Nhật đã tiếp quản, sử dụng công trình này để giám sát tàu thuyền trên biển.


  Sau chiến tranh, con trai của Boon Par và Aw Cheng Chye đã quay lại tiếp quản ngôi nhà và thêm vào một số chi tiết hoàn thiện cho công viên. Trong 10 năm từ 1970 đến 1980 đã có rất nhiều người đến thăm quan công viên, từ khách du lịch, cho đến học sinh đi theo tour của nhà trường. Đến năm 1985, Tổng Cục Du Lịch Singapore đã thu mua khu đất, cải tạo công viên trở thành Haw Par Villa hoàn chỉnh như ngày nay, điểm hấp dẫn du khách muốn tìm hiểu văn hóa Trung Hoa trong chuyến du lịch với vé máy bay China Airlines

  Khám phá Haw Par Villa

  Haw Par Villa không giống với bất cứ công viên nào khác trên thế giới. Bên trong công viên này có hơn 1000 bức tượng và 150 bức tranh chiều sâu mô tả những huyền thoại và văn hóa dân gian Trung Quốc. Được thành lập dựa trên những truyền thuyết và giá trị Trung Hoa, công viên lịch sử theo chủ đề này có rất nhiều bức tượng lớn uy nghiêm tái hiện lại các huyền thoại nổi tiếng của người xưa với những nhân vật như: Phúc – Lộc – Thọ, Khổng Tử và Phật Di Lặc. 

  Tuy nhiên cũng không thiếu những bức tượng khiến người xem sởn da gà. Có những du khách  chỉ cần nhìn một lần và không bao giờ dám trở lại, nhưng với những người muốn tìm hiểu và khám phá văn hóa Trung Quốc thì lại thấy cuốn hút lạ kỳ.

  Những bức tượng mô tả câu chuyện của đất nước Trung Hoa
  Công viên chủ đề này còn có những khu vực mô tả lại những truyền thuyết cổ của người Trung Quốc về thầy trò Đường Tam Tạng trong cuộc thỉnh kinh; hay truyền thuyết về Bạch Xà truyền kỳ. Ngoài ra du khách có thể theo dõi các câu chuyện và hình ảnh của thời cổ đại ở biệt thự hay Haw Par Villa thông qua lời kể rất sinh động của hướng dẫn viên tại đây.

  Hình ảnh dưới địa ngục

  Ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc cho người xem nhất vẫn chính là khu "Mười Tầng Địa Ngục", phản ánh cảnh trừng phạt và đầu thai theo quan niệm của đạo Phật. Khu vực này là một đường hầm có kích thước  và hình dạng giống một cửa hàng rửa xe. Mọi người đi qua đường hầm này khi đã chết. Du khách sẽ bước vào đường hầm dưới cặp mắt dõi theo của hai tượng đầu trâu mặt ngựa bằng bê tông hung dữ canh hai bên cảnh báo những cảnh rung rợn bên trong. Đập vào mắt đầu tiên là tượng một chú lợn mặc quần. Sau đó là hàng loạt hoạt cảnh đàn chuột bận rộn làm thịt nhau, máu chảy lênh láng khắp nơi.

  Những bức tượng đầy ma mị ở Haw Par Villa
  Ở mỗi tầng địa ngục lại là những hình phạt cho những tội lỗi mà con người mắc phải khi còn sống . Trong này có một đài quan sát, ở đó, những linh hồn mới xuống sẽ được xem những hình phạt này trước khi họ phải xuống địa ngục xử tội. Ở tầng địa ngục thứ 5, những linh hồn phạm tội giết người cướp của phải chịu cảnh lăn lộn trên đồi cắm toàn dao nhọn. Còn những ai phạm tội chép bài, gian lận trong thi cử thì hình phạt là bị khoét ruột.

  Tầng địa ngục cuối cùng là tầng thứ 10, ở tầng này các linh hồn sẽ được quyết định xem tái sinh thành người hay thành con vật tùy thuộc vào mức độ phạm tội của họ mắc phải khi sống trên trần gian.  Mười Tầng Địa Ngục là nơi rùng rợn, đáng sợ nhất ở Haw Par Villa, chính vì thế khuyên các bậc cha mẹ không nên cho trẻ em vào đây bởi những hình ảnh đó có thể gây ám ảnh cho chúng.

  Haw Par Villa là khu công viên không ăn nhập với hình tượng tổng thể. Khu công viên kỳ quái này là bí mật từ quá khứ xa xôi, ẩn sau những nét hiện đại và thời thượng của Singapore. Chính vì sự khác biệt này nên Haw Par Villa rất được nhiều người tìm đến và khám phá với mong muốn được trải nghiệm những điều mới lạ trong chuyến du lịch với vé máy bay đi Singapore

  Bình Luận Bài Viết

  Subscribe to Posts | Subscribe to Comments